Tin Tức

Xích lô chợ Bến Thành với giới trẻ nô nức chụp ảnh áo dài Tết

Nhu cầu chụp ảnh áo dài ở trung tâm thành phố, đặc biệt ở khu vực trước chợ Bến Thành, đã tăng lên gần đây. Điều này dẫn đến sự phát triển của nhiều dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như xe xích lô đã mở rộng dịch vụ cho thuê theo giờ để chụp hình thay vì chỉ chở khách.

Vào những ngày gần đây, khi thời điểm Tết Nguyên đán gần đến, những hình ảnh những xe xích lô chở những thiếu nữ mặc áo dài đã trở nên quen thuộc trước cổng chính chợ Bến Thành (Q.1, TP.HCM).

Trong vài ngày qua, những chiếc xe xích lô hàng ngày chở khách du lịch từ nhiều địa điểm khác nhau đã thêm một dịch vụ mới rất hấp dẫn khách du lịch: thuê “đạo cụ” để chụp ảnh với áo dài như một bức ảnh.
Trong suốt ba mươi năm qua, ông Hùng thường xuyên chở khách đoàn đến khu vực cầu Muối ở quận 4.

Ông nói rằng trong khoảng bốn đến năm ngày qua, rất nhiều người chụp ảnh áo dài ở khu vực trung tâm thành phố, bao gồm cả những người lái xích lô như ông, đã tranh thủ “mở” thêm dịch vụ để tăng thu nhập vào ngày tết. Phụ thuê chụp ảnh cho ba mươi phút ngồi trên xích lộ là 50.000 đồng, và khách có thể được yêu cầu lái xe đạp vài vòng để quay video.

Chị Giang, 25 tuổi, sống ở tỉnh Bình Dương, và bạn của mình thường thuê người chụp ảnh riêng để có được bộ ảnh áo dài hoài cổ mà họ thích. Mặc dù đã có mặt từ 9 giờ sáng, nhưng Giang vẫn choáng ngợp bởi không khí đông đúc, sôi động của nơi này. Theo Giang, nhiều người cho rằng chi phí 50.000 đồng để ngồi xích lô chụp hình trong ba mươi phút là hợp lý.

Trong khi đó, chị Huỳnh Vy (sống ở quận 7, TP.HCM) và gần mười người bạn của cô cũng thuê một chiếc xích lô để chụp ảnh. Nhóm của chị Vy vẫn kiên nhẫn chờ đợi lần lượt từng người dưới nắng gắt lúc 10 giờ sáng. “Bác tài” cũng nhiệt tình hỗ trợ các chị em trong việc tạo dáng, hướng dẫn cách tạo dáng tốt nhất.

Có nhiều dịch vụ thuê xích lô khác nhau, chẳng hạn như thuê guốc và quạt để chụp hình và quay clip. Các ê kíp chụp ảnh, phó nháy và các công ty cho thuê áo dài đang hoạt động với tốc độ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *