Chuyển Nhà Trọn Gói

Vì sao chuyển nhà mới chủ nhà không được vắng mặt?

Chuyển nhà mới là công việc cực kỳ quan trọng với mỗi gia đình, cũng giống như động thổ hay khởi công, cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy cơ bản nhất để gia chủ có thể bắt đầu một cuộc sống mới may mắn, thuận lợi. Sau khi hoàn thành các công việc như chọn ngày, chuẩn bị đồ đạc, một vấn đề rất quan trọng là chủ nhà bắt buộc phải có mặt trong buổi lễ cũng nhập trạch.

Tại sao gia chủ cần có mặt trong ngày nhập trạch

Việc chuyển về nhà mới được xem xét kỹ lưỡng từng khâu, mọi tính toán lựa chọn đều được dựa trên tuổi của gia chủ, hay khi chuyển văn phòng thì dựa vào tuổi của chủ doanh nghiệp mà tình. Chính vì thế, không có lý do nào mà gia chủ có thể vắng mặt trong buổi lễ quan trọng này. Tất cả các phần cúng bái, lễ khấn đều sẽ lấy tên của người chủ để đọc vì trước đó thầy cúng sẽ dựa theo tên này mà soạn văn khấn. Đương nhiên ai cũng biết rõ, sẽ thật thiếu lòng thành hay bất kính với gia tiên và thổ công khi người chủ không có mặt trong ngày nhập trạch.

Bất cứ ai trong ngày nhập trạch cũng cần tìm hiểu kỹ những điều kỵ, điều nên làm đặc biệt là chủ nhà, chủ của buổi lễ.

Việc cúng bái sẽ diễn ra theo kế hoạch từ trước. Gia chủ sẽ phải có mặt để chuyển những đồ đạc quan trọng đầu tiên vào nhà như bếp lửa. Bên cạnh đó, chủ nhà không nên đi tay không đến vì điều này thể hiện sự thiếu thốn, không đầy đủ. Ngoài ra, họ cũng cần tham khảo trước để biết những vật dụng gì không nên mang theo đến ngày làm lễ nhập trạch để tránh phạm phải các nguyên tắc trong phong thủy, mà vốn rất nhiều và khó nhớ.
Thêm nữa, gia chủ cần có mặt để giữ cho không khí nghiêm trang, tránh cãi vã xung đột trong ngày làm lễ. Vì điều này được cho là sẽ tạo ra vận xui, không may mắn cho gia đình sau này. Điểm này khá giống với phong tục trong ngày Tết đã rất quen thuộc với các gia đình.

Một vài lưu ý trong ngày làm lễ chuyển nhà mới

Trước ngày về nhà mới, gia đình cần chuẩn bị đồ cúng bái theo yêu cầu từ trước. Đồ lễ này sẽ được mua tùy theo khả năng của mỗi nhà, chủ yếu thể hiện lòng thành. Thông thường đồ lễ sẽ gồm nhanh hương, hoa quả tùy theo mùa không nhất thiết là loại nào, hoa cúc vàng hoặc hoa hồng đỏ ( thường dùng ), giầy vàng mã, bánh kẹo đồ ngọt tùy ý, đồ mặn gồm xôi, gà luộc, thịt luộc và có thể có thêm bánh chưng. Trong khi lễ, phải làm lễ nhập trạch trước rồi mới dọn đồ vào nhà. Sau khi thắp hương lên, khấn bài Văn khấn cáo gia tiên và Văn khấn cáo thần linh thổ địa. Cuối cùng là hóa vàng.
Sau lễ nhập trạch thuận lợi, gia đình có thể yên tâm làm ăn, cuộc sống thuận lợi phát đạt, gia đình hạnh phúc.

Nhìn chung, các gia đình thường chú tâm rất nhiều vào các công việc chính trong ngày chuyển nhà mới hay chuyển văn phòng mới. Nếu như không muốn phải lo lắng các công việc di chuyển đồ đạc nặng nhọc, chúng ta có thể tham khảo các dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín của Taxi tải Thành Hưng.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans
VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *