Trước khi chuyển nhà mới cần lưu ý những gì?

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà mới bạn không thể bỏ qua

Dọn về nhà mới sẽ mang đến cho gia đình bạn một cuộc sống mới với khởi đầu mới. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều cần lưu ý khi chuyển nhà mới dưới đây. Qua đó bạn sẽ có thể tránh được những sự kém may mắn, đồng thời đón thật nhiều tài lộc.

Khi chuyển nhà mới, chắc hẳn bạn sẽ mong muốn một cuộc sống yên bình và nhiều may mắn. Mặc dù vậy, bạn cần làm một số việc trước khi chuyển nhà sau đây để có thể đạt được điều đó.

        Chọn ngày lành tháng tốt khi chuyển nhà mới

Chọn ngày đẹp là điều cần lưu ý khi chuyển nhà mới đầu tiên bạn cần lưu tâm. Vì khi chọn được một ngày đẹp để chuyển nhà sẽ giúp bạn xua đuổi đi những vận đen đi xa. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn đón những điều tốt đẹp nhất đến với bản thân và gia đình mình.

Theo kinh nghiệm chuyển nhà mới, bạn nên chọn ngày “Thủy”,đồng thời không nên chọn ngày “Hỏa”. Bạn cần chọn ngày chuyển đến nhà mới dựa trên lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Một trong những điều cần lưu ý khi chuyển nhà chính là chọn giờ đẹp để chuyển nhà. Bạn cần hoàn thành chuyển nhà trọn gói trước 15h (tức là 3h chiều) trong ngày. Các gia chủ cần lưu ý, chuyển nhà mới vào ban đên sẽ có thể tác động đến vận khí của bản thân và gia đình.

        Khi chuyển nhà mới cần cần mang chiếu và bếp nấu đi trước

Chiếu và bếp lửa sẽ chính là những vật dụng bạn cần mang vào nhà mới trước tiên. Đây là một trong số những điều cần lưu ý khi chuyển nhà mới bạn không thể bỏ qua. Như vậy sẽ có thể giúp mang đến cho gia đình bạn một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc hơn.

Bạn cũng cần lưu ý, không nên mang các vật dụng bếp điện, chổi quét nhà, vào nhà trước. Do nó sẽ có thể mang đến những điều không thực sự may mắn trong cuộc sống của gia đình bạn.

Đặc biệt, bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên cần phải do chính tay gia chủ cầm đến ngôi nhà mới. Những thành viên khác sẽ cùng mang tiền, vật dụng khác đến sau là phù hợp hơn cả.

        Khi chuyển đến nhà mới cần xông nhà để xua chướng khí

Bạn cũng cần xông nhà mới để có thể xua đuổi đi chướng khí cùng các côn trùng có hại. Các loại thuốc xông hương liệu, bột trầm hương hay nhang thơm là những vật bạn có thể sử dụng.

Khi chuyển đến nhà mới cần xông nhà để xua chướng khí bạn có thể mở hết cả cửa chính và cửa sổ. Nhờ đó sẽ có thể cho giúp khí xấu cùng bay đi theo làn khói ra khỏi nhà. Bạn cũng cần lưu ý, khi xông khí có thể bật hết đèn lên để  có thể gia tăng thêm dương khí.

        Khi chuyển nhà mới bạn cần đun nước sôi và mở vòi nước chảy

Đun nước sôi và mở vòi nước chảy chính là một trong những điều cần lưu ý khi chuyển đến nhà mới. Điều đó sẽ giúp cho mang đến cho gia đình bạn những tài lộc được dồi dào hơn.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bạn đồng thời cần phải đậy bồn rửa mặt, bồn tắm. Sau đó, bạn cần mở vòi nước chảy thật nhỏ và chậm lâu để mang đến những sự như ý, đủ đầy hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật tất cả quạt trong nhà để gió thổi đi các hướng khác nhau. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên để gió thổi ra hướng cửa chính, đó là lời khuyến cáo của các chuyên gia.

        Khi chuyển nhà mới cần tạo nên không khí vui vẻ nhất

Tạo nên một không khi vui vẻ, sảng khoái là những điều bạn cần lưu ý khi chuyển nhà mới. Các vị gia chủ cũng không được cáu gắt hay mắng mỏ người khác, nhât là với trẻ em. Như vậy sẽ giúp mang đến một không khí thoải mái, một cuộc sống hạnh phúc, tuyệt vời hơn.

        Treo chuông gió khi chuyển nhà mới

Treo chuông gió là một trong số những điều cần lưu ý khi chuyển nhà mới mà bạn không thể bỏ qua. Nó sẽ luân chuyển không khí trong nhà, xua đi tà ma, dịch bệnh, đồng thời mang đến những may mắn. Để có thể mang đến hiệu quả, bạn có thể treo ở cửa ra vào hoặc cửa sổ của ngôi nhà.

        Cúng thổ địa, thần linh khi chuyển đến nhà mới

Bạn không được quên thủ tục thắp hương để cúng thổ thần, thổ địa khi chuyển đến nhà mới. Vì theo như quan niệm, đây chính là những vị thần giúp cai quản của mỗi ngôi nhà. Nhờ đó, bạn cùng gia đình sẽ nhận được sự “phù hộ độ trì”, với một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chuyển nhà mới mà bạn không thể bỏ qua. Dù là những việc khá đơn giản, nhưng sẽ góp phần mang đến cuộc sống bình an, hạnh phúc cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp mang tới vận hội mới, phát tài, phát lộc cho gia đình bạn.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans
VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG
Hotline: 097612 55 12 – 0906 733 733 – 0966 731 313

Bình luận