Chuyển Văn Phòng Trọn Gói

Tổng hợp thủ tục nhập trạch, lễ cúng khi chuyển văn phòng mới

Thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới bạn cần biết

Thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới là một nghi lễ quan trọng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về ý nghĩa thủ tục này, cũng như cách thực hiện ra sao. Các bạn quan tâm có thể tham khảo về thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới dưới đây.

Thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới là gì?

Thủ tục nhập trạch được coi là lễ ra mắt thổ thần, thổ địa mỗi khi chuyển về về nhà, công ty mới. Đây cũng chính là một trong những nét phong tục, văn hóa đặc trưng của người Việt ta.

Trải qua nhiều những thăng trầm cùng nhiều thế hệ, phong tục này đang ngày một bị mai một. Ngày nay, không phải ai cũng biết lễ nhập trạch là gì và thực hiện như thế nào.

Ý nghĩa tâm linh của thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới

Theo như quan niệm của ông cha ta, mỗi ngôi nhà, lãnh địa sẽ có một vị thần cai quản riêng. Chính do đó, bạn cần phải làm thủ tục nhập trạch khi chuyển đến văn phòng mới, nơi ở mới.

Nghi lễ này tựa như bạn đã “điểm danh” với vị thần về sự có mặt của công ty, gia đình bạn. Từ đó, các vị thần sẽ như những người chứng giám, và bảo hộ cho công ty, gia đình bạn.

Qua đó, sẽ giúp mang đến thật nhiều tài lộc may mắn, ăn nên làm ra cho công ty bạn. Đồng thời giúp cho công việc sau này của công ty được “thuận buồm xuôi gió” nhất.

Chính vì vậy, lễ nhập trạch khi chuyển văn phòng mới có vai trò ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó giúp mang đến sự bình an trong tâm hồn, sự thịnh vượng trong làm ăn, kinh doanh…

Thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới đúng nhất

Mỗi công ty có những điều kiện khác nhau, quy mô to nhỏ cũng không giống nhau. Hơn nữa, lễ vào nhập trạch lớn hay nhỏ không quan trọng, quan trọng hơn là ở lòng thành kính. Do đó, tùy vào hoàn cảnh đế bạn có thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới đúng nhất

–         Bước 1: Chọn ngày tốt làm thủ tục nhập trạch

Chọn ngày tốt để làm thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới sẽ mong gặp nhiều may mắn. Nhờ đó, giúp cho mọi việc ban đầu được trở nên thuận lợi hơn, và cuộc sống cũng tốt đẹp.

Hiện có 3 cách để chọn ngày, giờ chuyển văn phòng là: chọn theo hướng nhà, chọn theo tuổi chủ nhà, và chọn theo giờ hoàng đạo. Các bạn có thể tùy theo sở thích, tín ngưỡng mà chọn lựa cách cho phù hợp nhất.

–         Bước 2: Chuẩn bị thủ tục lễ cúng nhập trạch

Để có thể chuẩn bị cho lễ cúng nhập trạch hiệu quả nhất bạn cần chuẩn bị thật kĩ càng. Những lễ vật, đồ đạc là bạn cần phải chuẩn bị trong lễ cúng là mâm lễ cúng nhập trạch

Mâm lễ cúng là vật dụng không thể hiếu trong thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới. Vì vậy các bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo nhất.

Mâm cỗ nhập trạch khi chuyển văn phòng mới có thể bao gồm có: Hoa, quả, bánh kẹo, hương, vàng mã, trầu cau,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị đồ ăn mặn như xôi, thịt gà, cùng rượu trắng,… Tùy theo từng phong tục, bạn cần cách bố trí sắp xếp mâm cỗ sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

–         Bước 3: Làm lễ nhập trạch khi chuyển văn phòng mới

Để chuẩn bị lễ nhập trạch khi chuyển văn phòng mới được hiệu quả nhất là điều không khó. Trước tiên bạn cần chuẩn bị lễ nhập trạch khi chuyển văn phòng mới bằng cách mở hết cửa sổ. Sau đó bạn cần thực hiện bật tất cả hệ thống đèn điện sáng trong văn phòng lên.

Chủ công ty sau khi đặt bát hương và mâm cúng để trên bàn thờ rồi thành tâm lạy ba lạy. Tiếp theo đó, chủ công ty đọc bài khấn rồi hành lễ nhập trạch chuyển văn phòng mới. Cuối cùng bạn cần tiến hành dọn dẹp lễ thật gọn gàng, rồi thực hiện hóa vàng.

Lưu ý làm thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới

Bạn cần lưu ý, cần phải thực hiện cúng trước khi bạn dọn đồ đạc vào trong văn phòng. Bạn cũng cần phải chọn thật kỹ càng hướng ban thờ sao cho đẹp và đúng phong thủy nhất.

Bên cạnh đó, thời gian nhập trạch khi chuyển văn phòng mới tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn thời điểm vào lúc mặt trời chuẩn bị lặn xuống.

Sau khi cúng bái xong, chủ công ty sẽ di chuyển bàn thờ ông địa đến đúng với vị trí. Bạn lưu ý, không nên di chuyển nhiều, nó sẽ khiến cho sự liêng thiêng của ông địa bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số những thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới bạn cần biết. Hi vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích và nhập trạch văn phòng thành công.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans
VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG
Hotline: 097612 55 12 – 0906 733 733 – 0966 731 313

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *