Chuyển Nhà Trọn Gói

Tại sao lại kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm?

Theo quan niệm dân gian, không nên chuyển nhà tháng 7 âm lịch để tránh gặp phải những điều không may mắn. Vậy quan niệm này như thế nào, cùng lý giải qua bài viết sau đây.

Tại sao nên kiêng chuyển nhà tháng 7 âm?

Người Việt xưa thường quan niệm nên kiêng chuyển nhà tháng 7 âm lịch bởi tháng này được coi là tháng “cô hồn”, Diêm Vương mở cổng Qủy Môn Quan cho phép các âm hồn được thoải mái dạo chơi trên trần gian. Thời điểm giao thoa giữa những người đã khuất về với gia đình của mình nên toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí bị trì hoãn, các lĩnh vực đều tạm ngưng không làm những việc hệ trọng.

Tại sao lại kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm?

Bên cạnh đó, tháng 7 hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là khoảng thời gian những người con tưởng nhớ đến những bậc sinh thành, thể hiện tình cảm linh thiêng nên không được phạm phải những điều cấm kỵ.

Theo phong thủy nhà đất, nhất là những người làm trong ngành kinh doanh bất động sản, họ cho rằng chuyển nhà tháng 7 âm sẽ làm kinh động đến những người đã khuất.

Theo văn hóa tâm linh chuyển nhà tháng 7 âm sẽ gây nên nhiều trục trặc không suôn sẻ, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế và tinh thần của mỗi gia đình. Có lẽ nguyên nhân của điều này xuất phát từ những âm hồn từ nhà cũ sẽ theo tới nhà mới, đụng chạm tới thổ địa và gây ra những điều xui xẻo cho chủ nhân ngôi nhà.

Vậy có nên chuyển nhà tháng 7 âm lịch không?

Chính vì những lý do trên nên chuyển nhà tháng 7 âm không có nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp có thể chuyển đến nơi ở mới.

Theo như truyền thuyết, đến ngày rằm tháng 7 (tức qua ngày 16 tháng 7 âm lịch) thì tất cả đều trở lại bình thường. Mỗi người có mong muốn chuyển nhà tháng 7 âm lịch có thể thực hiện theo đúng kế hoạch nhưng phải theo quy tắc nhất định để tránh xâm phạm tâm linh và phong tục tập quán.

Chuyển nhà tháng 7 âm uy tín tại Taxi tải Thành Hưng

Ngoài ra, dựa trên nghiên cứu các tài liệu cổ, kinh nghiệm của những người đi trước được ghi chép lại trong cuốn Phong thủy nhà đất (NSX ĐH Quốc Gia Hà Nội 2002). Sách đã chỉ rõ việc chuyển nhà tháng 7 âm lịch là hoàn toàn có thể tiến hành vào lúc trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau 7 ngày.

Có nhiều vấn đề khoa học không thể chứng minh được nhưng “Có thờ có thiêng/ Có kiêng có lành”. Nếu không quá gấp gáp về thời gian thì chúng tôi vẫn khuyên bạn tốt nhất nên chờ qua tháng khác hoặc chuyển nhà tháng 7 âm nên làm lễ cúng thổ địa khi chuyển sang nhà mới.

Quan trọng nhất, mỗi người nên lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình chuyển nhà tháng 7 âm. Hạn chế tối đa những sai sót không đáng có giúp mỗi thành viên thay đổi cuộc sống ở ngôi nhà mới và tận hưởng trọn vẹn ý nghĩa những giây phút hạnh phúc bên gia đình.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans
VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *