Những thủ tục cần biết khi chuyển sang nhà mới

Những thủ tục khi chuyển sang nhà mới.

Một cuộc sống mới vui vẻ, mọi điều tốt đẹp là điều bất kỳ ai cũng mong muốn khi dọn nhà đến nơi ở mới. Nhằm giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Bài viết này sẽ cung cấp những thủ tục khi chuyển sang nhà mới để hợp phong thủy. Từ đó có khởi đầu tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió.

Chuyển sang nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Trong ngày chuyển sang nhà mới, bạn sẽ phải làm khá nhiều việc. Dưới đây là những thủ tục khi chuyển sang nhà mới nên làm nhất dành cho bạn:

Chọn ngày lành tháng tốt.

Xét theo phong thủy lẫn phong tục dân gian, việc chọn ngày giờ để chuyển nhà trọn gói cũng rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn cuộc sống, vận hạn, tài khí, hung – cát, suy – thịnh của gia chủ.

Xem ngày tốt có nhiều tiêu chí như xem theo mệnh, theo năm sinh, xem hướng chuyển nhà phù hợp… Nhằm loại trừ ngày có sao xấu, chọn được ngày hoàng đạo để đón nhận sự tốt lành và may mắn. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Cúng thổ địa và thần linh nhà mới.

Một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà. Buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm. Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Xông nhà để xua đi chướng khí.

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản như là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Khi xông nhà, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Đối với nhà chưa có điện thì có thể đốt chậu than sau đó đem một chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước.

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước… vào nhà trước. Vật dụng đầu tiên mang vào nhà mới là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa.

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy.

Để giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào thì ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính với ngụ ý “phong sinh thủy khởi”.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà.

Chuông gió theo quan niệm phong thủy là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao. Âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn. Đồng thời, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió.

Mua chổi và cây lau nhà mới.

Chổi cũ, chiếu cũ cho dù còn dùng được nhưng đừng mang vào nhà mới vì đây được coi là những thứ chứa đựng nhiều rắc rối, bụi bẩn thể hiện sự nghèo hèn nên tuyệt đối tránh khi về nhà mới. Hãy mua chổi mới, cây lau nhà mới về nhà mới.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới. Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Không vào nhà bằng tay không.

Khi vào nhà mới thì cả gia đình không được đi tay không vào. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng. Táo – biểu thượng của sự an toàn. Lê – biểu tượng của sự may mắn. Lựu – biểu tượng của những cơ hội. Đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết nêu trên của Taxi tải Thành Hưng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng xem những thủ tục khi chuyển sang nhà mới nữa. Chúc bạn ở ngôi nhà mới có được cuộc sống vui vẻ, may mắn.

Bình luận