Tin Tức

Những điều kiêng kỵ khi chuyển sang nhà mới 2020

Ý chính nội dung

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới.

Chuyển nhà nhập trạch cũng là một trong số những đề tài phong thủy được nhiều người quan tâm. Dọn vào nhà mới là thời khắc vô cùng quan trọng. Có quyết định lớn đến mọi phương diện cuộc sống, sự thành bại. Cũng như may mắn của tất cả mọi người trong gia đình từ sức khỏe, tình cảm, mối quan hệ cho tới sự nghiệp. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, người ta tin rằng có những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển nhà mới cần tránh, nếu không sẽ làm phật ý đấng bề trên, mất tài vận gia đình. Vậy, những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới là gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Vì sao cần phải kiêng kỵ khi về nhà mới.

Nhà mới là nơi mà chúng ta bắt đầu một khởi đầu mới. Với những ai kết hợp vừa là nhà ở vừa là nơi để kinh doanh, mua bán thì cần phải chú trọng nhiều hơn. Ông bà xưa thường có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”, có nghĩa là nếu khởi đầu là những điều tốt thì suốt cả thời gian sau cũng sẽ luôn may mắn. Ngược lại, nếu gặp vận xui đầu tiên thì tỷ lệ xui xẻo sẽ đến nhiều hơn. Chính vì thế trước khi dọn đồ hay vào nhà mới ở, mọi người thường tính rất kỹ. Tùy theo từng suy nghĩ của mỗi người sẽ có những niềm tin, cách thức để vào nhà mới khác nhau.

Bên cạnh việc xem thời gian tốt để vào nhà mới thì cũng cần phải xem xét những điều kiêng kị khi về nhà mới. Ví dụ như trong ngày vào nhà mới không nên cựa cãi lẫn nhau. Hoặc người tuổi dần không được tham gia vào nhà mới như câu rước hổ vào nhà là xui…. Vì thế, nếu có thể tránh được thì vẫn nên áp dụng là cách tốt nhất.

chuyen-nha-tron-goi-thanh-hung

Thủ tục nhập trạch là một trong những điều chúng ta muốn may mắn sẽ tới cho gia đình mình. Mong muốn khởi đầu cuộc sống mới thuận lợi và tốt đẹp hơn. Từ đó tạo ra nguồn vượng khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. Chúng ta cần phải hết sức tránh các điều kiêng kị khi về nhà mới dưới đây:

Những người tuổi Dần, phụ nữ có thai.

“Rước hổ vào nhà” là điều không may mắn. Vì thế mà người tuổi dần không nên tham gia vào các hoạt động dọn dẹp, chuyển đồ. Nhất là vào ngày nhập trạch khi về nhà mới. Vậy nếu nhà có người tuổi Dần, hãy khéo léo chuyển hướng họ làm công việc khác lánh đi. Không xuất hiện trong thời gian làm lễ nhập trạch. Nếu gia chủ là người tuổi Dần, có thể mượn tuổi người thân khác trong nhà làm lễ thay mình.

Quan niệm dân gian cho rằng chuyển nhà khi mang bầu là không tốt, sẽ phạm phải thần thai. Và theo lý thuyết khoa học thì người mang bầu cần hạn chế tối đa những việc nặng nhọc. Chính vì thế mà, dù xét ở phương diện nào thì vẫn là không nên cho tham gia là tốt nhất. Nếu người mang thai là nữ chủ nhân của ngôi nhà thì có thể khuyên họ nên nghỉ ngơi nhiều hơn. Hoặc dời tạm về nhà người thân ở vài ngày, khi mọi việc xong sẽ rước về. Còn nếu là người thân quen trong gia đình thì có thể hướng họ sang các công việc khác.

Tránh cãi nhau, to tiếng, khóc lóc và nói những điều không hay khi về nhà mới.

Không nên cãi vã  thể hiện sự bực tức vào ngày chuyển nhà. Bởi vì những hành động này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình tại nơi ở mới.

Chửi tục, nói những điều xui rủi không hay cũng cần tránh. Trong ngày này luôn phải giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, nói những điều tốt đẹp

Nhà có trẻ nhỏ cũng cần lưu ý, vì bé sẽ dễ quấy phá làm bạn bực bội. Tốt nhất bạn nên cho lũ trẻ được thoải mái trong ngôi nhà mới của chúng trong ngày về nhà mới. Tiếng nô đùa, vui chơi của trẻ cũng giúp cho không khí gia đình được vui vẻ, mọi người thoải mái.

Tránh dùng chổi cũ, chiếu cũ, bếp điện tại nhà mới.

Theo thuyết phong thủy thì nếu đã vào nhà mới ở thì mọi thứ cũng phải là mới. Chổi cũ, chiếu cũ cho dù còn dùng được nhưng đừng mang vào nhà mới. Vì đây được coi là những thứ chứa đựng nhiều rắc rối, bụi bẩn thể hiện sự nghèo hèn nên tuyệt đối tránh khi về nhà mới. Hãy mang chổi mới, chiếu mới về nhà mới đầu tiên là phù hợp nhất. Về nhà mới cũng là cơ hội để bạn thay mới chổi và chiếu. Bếp điện là có hình mà không có hồn vì thế nó cũng xếp vào danh sách những thứ tuyệt đối không được mang vào nhà mới.

Không đón khách vào ngày nhập trạch.

Bạn nên biết rằng ngày chuyển nhà mới với tiệc tân gia là hoàn toàn khác nhau. Ngày nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Bạn bè khách khứa chỉ nên mời đến trong ngày tân gia mà thôi để không làm kinh động thần linh, tổ tiên.

Tránh làm đổ vỡ khi chuyển về nhà mới.

Đổ vỡ là một điềm chẳng lành. Vậy nên nếu để xảy ra rơi vỡ đồ đạc sẽ bị cho là kém may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ sau này.

Do vậy bạn cần thật kỹ lưỡng trong khâu đóng gói và vận chuyển. Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà thì nên chọn đơn vị uy tín.

Tránh ngủ trưa tại ngôi nhà mới.

Dù dọn nhà mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày đầu dọn nhà. Vì đó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Những ngày sau đó bạn có thể ngủ trưa và sinh hoạt bình thường.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi ở nhà mới. Gia chủ nên tránh những điều trên để không gặp những điều xui xẻo, không may mắn. Và nên sắp xếp đồ một cách gọn gàng, theo khoa học để những luồng khí trong nhà được phân tán đến mọi góc. Mang đến cho gia chủ không gian căn phòng đẹp hiện đại và thiết thực. Những điều kiêng kỵ trước khi về nhà mới với những gợi ý trên. Chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ được nhiều điều may mắn, hạnh phúc và làm ăn được nhiều điều thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *