Tin Tức

Một tỉnh của Việt Nam trở thành “thỏi nam châm” khi nhiều ông lớn có kế hoạch xây dựng nhà máy.

Foxconn, một gã khổng lồ công nghệ Đài Loan (Trung Quốc) và đối tác lớn của Apple, đã thu hút sự chú ý vào năm ngoái khi tuyên bố sẽ mở một nhà máy mới ở Nghệ An vào cuối năm nay.

Bắc Trung Bộ của Việt Nam đang thu hút đầu tư, với mức đầu tư nước ngoài đạt khoảng 2 tỷ USD vào năm 2023, tăng 39 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Sumitomo nhận được yêu cầu từ khoảng 20 khách thuê tiềm năng khi bắt đầu rao một lô đất tại một khu công nghiệp ở Quảng Trị vào cuối năm 2023. Đây sẽ là cơ sở đầu tiên của công ty thương mại Nhật Bản ở Bắc Trung Bộ.

Shigeo Fukuda, người đứng đầu bộ phận phát triển các khu công nghiệp ở nước ngoài của Sumitomo Corporation, nói rằng Quảng Trị là một tỉnh hấp dẫn vì “dễ dàng thu hút nhân tài và sự thuận tiện về giao thông sẽ được cải thiện khi xây dựng một sân bay mới.”tuyên bố

Vùng này bao gồm năm tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, ngoài Quảng Trị.

Trong số này, Nghệ An là thỏi nam châm hút hút, thu hút con số kỷ lục 1,6 tỷ USD.

Foxconn, một công ty công nghệ lớn từ Đài Loan (Trung Quốc), một đối tác lớn của Apple, đã thu hút sự chú ý vào năm ngoái khi nó dự định mở một nhà máy mới ở Nghệ An vào tháng 11 năm 2022. Việc nhà lắp ráp iPhone chuyển chuỗi cung ứng bao gồm hành động này.

Nhiều doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của Apple đã theo đuổi quyết định của Foxconn. Radiant Opto-Electronics, có trụ sở tại Đài Loan, dự định mở nhà máy ở Nghệ An.

Tuyến đường huyết mạch đã cải thiện giao thông giữa các tỉnh này và Hà Nội. Theo dữ liệu của chính phủ, khu vực Bắc Trung Bộ có thu nhập trung bình thấp hơn khoảng ba mươi đến bốn mươi phần trăm so với khu vực xung quanh Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Mức thu nhập thấp cho thấy sự phát triển của dư địa trong khu vực.

Ngành dệt may đã thúc đẩy sự phát triển ở miền Nam, và kể từ những năm 2010, đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế ở phía Bắc. Các tỉnh Bắc Trung Bộ hiện đang nỗ lực thu hút các doanh nghiệp toàn cầu.

Tuy nhiên, tờ Nikkei cho biết những lo ngại về lợi nhuận vẫn còn tồn tại vì tuyến đường sắt sẽ chỉ dừng lại ở các thành phố như Đà Nẵng, khu nghỉ dưỡng ven biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *