Tin Tức

Michelin khuyên nên thử 4 quán ốc Việt

Chuyên gia Michelin khuyên nên thử bốn quán ốc Việt ở Hà Nội và TP HCM: Ốc Dì Tú, Ốc Vi, Ốc Đào và Bà Cô Lốc Cốc.

Ốc Dì Tú

Các loại ốc như ốc hương, ốc mít và ốc móng tay là chủ đề của thực đơn của quán. Món ốc giác nướng được đánh gái ăn kèm với mỡ hành và hành phi có hương vị tuyệt vời. Nhiều loại hải sản khác nhau, chẳng hạn như tôm, mực Hạ Long, nghêu và sò huyết, có sẵn trên thực đơn. Nghêu hấp sả ớt và dứa có hương vị đậm đà cũng được các chuyên gia Michelin đánh giá cao. Giá của một số nguyên liệu được xác định bằng khối lượng và kích thước của từng món.

Địa chỉ của nó là Quán Thánh 144C ở Ba Đình, Hà Nội.

Bà Cô Lốc Cốc 

Quán nổi tiếng với hải sản tốt và nhiều món ốc ngon được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Người ta nói rằng ốc được nấu trong nước dừa, cà ri và tiêu hấp có hương vị nổi bật. Chuyên gia Michelin cũng đánh giá cao lựa chọn ốc hấp gừng sả. Mỗi món ăn đều có một loại nước chấm khác nhau để tăng hương vị. Mặc dù thực đơn trong quán không được dịch bằng tiếng Anh, nhưng nhân viên luôn sẵn sàng giúp khách nước ngoài đặt hàng bằng nhiều cách, bao gồm chụp ảnh các món ăn. mộc tươi, cho cảm giác ngon hơn.

Địa chỉ của chúng tôi là 222 Khánh Hội, phường 6, quận 4, TP HCM.

Ốc Vi thành phố Sài Gòn

Quán được xếp vào danh sách của Michelin nhờ thực đơn phong phú và chi phí hợp lý. Nhiều loại hải sản từ hàu đến nghêu, ốc, sò và sò điệp được bán trong quán. Đa số ốc được chế biến theo nhiều cách và sử dụng nhiều loại nước xốt. Sò huyết xào me và nghêu xào bơ tỏi đều rất ngon. Các chuyên gia khuyên bạn nên mua thêm bánh mì để chấm nước xốt.

ĐC: 21 Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ốc Đào

Quán bán ốc, nghêu, sò và cá phổ biến. Ngoài ra, ốc đào hấp dẫn với một số món ăn hiếm có. Các món ăn được nấu theo cách truyền thống của Việt Nam nhưng vẫn giữ được vị tự nhiên của nguyên liệu và không quá nồng. Quán có phong cách bình dân và sôi động, phù hợp với các cuộc tụ tập và kỳ nghỉ hè.

Bạn có thể tìm thấy nó ở địa chỉ 212B/D48 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *