Các mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn ít người biết

Gắn bó với căn bếp của người Việt từ rất lâu. Hiện tại thị trường bếp gas vô cùng sôi động với nhiều mẫu mã mới. Thêm vào đó, bếp gas có công dụng tiết kiệm năng lượng cũng là tiêu chí đầu để khách chọn mua. Dù với loại bếp gas nào. Những mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn dưới đây là những kinh nghiệm không thể bỏ lỡ.

mẹo tiết kiệm gas

Mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn: khóa bình gas khi không sử dụng

Đối với các loại bình gas và bếp gas thế hệ mới, hệ thống van an toàn đã được nâng cấp nên rủi ro cháy nổ bình gas đã được giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết khóa bình gas khi không sử dụng cũng là một mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn.

Khi không nấu ăn, van bình gas mở vẫn có thể có khí gas thoát ra ngoài. Các gia đình thường không để ý điều này cho đến khi phát hiện có mùi gas trong nhà. Nếu làm theo cách này, bạn có thể sẽ tiết kiệm được ⅓ thời gian thay bình gas định kỳ.

Khóa bình gas khi không sử dụng vừa an toàn vừa tiết kiệm

Tận dụng nước nóng để nấu ăn

Mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn này có thể khiến nhiều người sửng sốt. Thông thường, mọi người có thói quen đun nước sôi trên bếp gas khi nấu ăn. Các bà nội trợ vẫn truyền tai nhau rằng. Cách này dễ dàng và tiết kiệm hơn so với việc nấu nước bằng ấm trước rồi mới cho vào nồi.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng một số loại ấm siêu tốc hiện nay có khả năng nấu nước vô cùng nhanh mà lại rất tiết kiệm điện. Do đó, tận dụng nước nóng trong quá trình nấu sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Tận dụng nước nóng khi nấu ăn

Thường xuyên vệ sinh bếp gas – mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn không phải ai cũng biết

Nghe có vẻ không liên quan nhưng vệ sinh bếp gas thường xuyên cũng là một cách giảm gánh nặng kinh tế đơn giản. Khi bếp gas dính nhiều bụi bẩn, bạn sẽ tốn nhiều lửa hơn để đốt cháy các loại cặn thức ăn kẹt lại này. Sau đó, nhiệt lượng mới được truyền đến đáy nồi để làm nóng thức ăn.

Với 2 giai đoạn đốt cháy như trên, lượng gas tiêu thụ của bạn có thể tăng lên gấp đôi. Do vậy, đừng quên dọn dẹp bếp gas thường xuyên như một mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn vô cùng đơn giản.

Vệ sinh bếp gas thường xuyên để tiết kiệm gas

Dùng vòng chắn gió cho bếp gas

Với các loại bếp gas đời cũ, bạn sẽ cần tự trang bị vòng chắn gió. Tuy nhiên các mẫu mã đời mới đa số đã có thêm vòng chắn gió cho bếp gas. Vòng chắn này có tác dụng tránh gió tạt hoặc nước tràn từ nồi làm tắt gas. Trong các trường hợp này. Bạn không chỉ phải đối mặt với việc tốn gas mà còn gặp rủi ro bếp cháy bùng đột ngột gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nhờ vòng chắn gió, ngọn lửa bền và nhiệt lượng cao mà không cần tốn quá nhiều gas. Nếu bạn đang có ý định thay bếp gas, hãy chọn những thương hiệu có sẵn dòng bếp với vòng chắn gió.

Mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn với vòng chắn gió bếp gas

Qua bài viết này, có thể thấy các mẹo tiết kiệm gas khi nấu ăn thật ra không hề tốn quá nhiều công sức và thời gian. Chỉ cần thêm một chút chú ý trong quá trình nấu nướng và sử dụng bếp gas. Bình gas thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình.

Bình luận