Mẹo đóng gói máy tính, Laptop, máy văn phòng khi chuyển

Mẹo đóng gói máy tính, Laptop, máy văn phòng khi chuyển.

Đồ điện như máy tính, máy in, máy photo, điện thoại bàn, … trầy xước, hư hỏng nếu không được đóng gói, vận chuyển đúng cách. Văn phòng bạn có nhiều đồ điện cần chuyển nhưng bạn lại không có kinh nghiệm đóng gói, vận chuyển? Chuyển văn phòng Thành Hưng sẽ hướng dẫn cách đóng gói đồ điện tử đúng cách khi chuyển văn phòng. Giúp đồ đạc, tài sản của gia đình bạn được vận chuyển an toàn đến văn phòng mới.

Quy trình tháo dỡ đồ điện văn phòng

– Chuyển tủ lạnh: Bạn cần ngắt nguồn điện ít nhất nửa tiếng trước khi chuyển đến văn phòng mới. Với tủ lạnh, phải lấy hết thực phẩm, nước uống, hoa quả bên trong ra, để tủ lạnh trống. Khi đến văn phòng mới, bạn không nên cắm điện ngay. Cần phải chờ nửa tiếng hoặc 1 tiếng sau để tránh tình trạng sốc, gây chập điện và hư hỏng thiết bị.

– Chuyển tivi, các thiết bị âm thanh, máy chiếu: Đối với ti vi, các thiết bị âm thanh. Bạn cũng nên ngắt điện trước khi vận chuyển đảm bảo khi vận chuyển chúng đã ngội hẳn. Lúc này các thiết bị đã ngừng hoạt động hẳn. Điều này cũng góp phần bảo vệ thiết bị điện tử của bạn tốt hơn.

– Chuyển điều hòa, bình nước nóng: Bạn cần tháo dỡ và đóng gói thật cẩn thận để tránh hư hỏng thiết bị khi vận chuyển. Nếu bạn không có kinh nghiệm và kỹ năng tháo lắp những thiết bị này. Tốt nhất là thợ điện lạnh tháo dỡ, đóng gói, lắp đặt để đảm bảo an toàn.

– Chuyển máy tính bàn, Laptop: Khi vận chuyển máy tính để bàn hoặc laptop. Tốt nhất bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng. Tránh trường hợp máy tính bị ảnh hưởng khi vận chuyển làm mất các dữ liệu đó. Nên đựng laptop trong túi chống sốc để máy không bị va đập khi di chuyển. Đặc biệt, bạn nhớ tắt máy tính trước khi đóng gói, vận chuyển. Tránh trường hợp để máy ở chế độ ngủ sẽ gây chập điện trong quá trình vận chuyển.

meo-dong-goi-do-van-phong

Cách đóng gói đồ điện tử văn phòng

– Cách đóng gói đồ điện tử an toàn và tiết kiệm nhất là bạn sử dụng thùng hộp của chính các thiết bị đó. Bởi thùng hộp đó văn phòng sản xuất đã thiết kế phù hợp nhất và kích thước và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Nên bạn sẽ an tâm hơn khi vận chuyển đồ điện tử đến văn phòng mới.

– Nếu không có thùng hộp của đồ điện tử đó thì bạn mua thùng carton để đóng gói. Khi đóng gói đồ vào thùng, bạn nhớ chèn các lỗ trống, khe hở trong thùng bằng những vật liệu mềm như khăn áo, mút, xốp. Để đồ điện tử không bị cọ xát, va đập khi di chuyển.

– Nếu chuyển văn phòng vào ngày mưa, bạn càng phải chú ý khi đóng gói đồ điện tử hơn. Vì nếu thiết bị dính nước rất dễ bị chập điện, hỏng hóc. Đồ đạc cần được bao bọc cẩn thận bằng nilon để tránh nước mưa làm hỏng các linh kiện điện tử.

Vận chuyển đồ điện sang văn phòng mới

– Khi chuyển đồ điện tử lên xe, bạn nhớ khuân vác nhẹ tay, tránh va đập làm hỏng thiết bị. Nếu văn phòng bạn ở tòa nhà cao tầng, cần phải lưu ý hơn vì quãng đường vận chuyển đồ đạc xuống xe tải chuyển đồ xa và khó khăn.

– Một trong những lưu ý chung cho những đồ điện, điện tử đó là bạn phải buộc chặt và không để đồ vật bị rơi ra ngoài khi tiến hành vận chuyển lắp đặt.

– Khi chất đồ đạc lên xe, đừng vì tiết kiệm diện tích để đồ mà nhồi nhét, chất quá nhiều thùng hộp. Sẽ khiến đồ điện tử bị va chạm, trầy xước, hỏng hóc, bạn lại tốn tiền sửa chữa, sắm mới.

– Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là phải thật cẩn trọng khi di chuyển các thiết bị điện tử gia dụng. Vì chúng được cấu thành từ nhiều thành phần linh kiện và không phải tất cả các linh kiện sẽ làm việc hoàn hảo nếu có sơ suất trong quá trình di chuyển.

Chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng.

Với những hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm của Thành Hưng. Bạn sẽ yên tâm khi vận chuyển các thiết bị điện tử của gia đình đến văn phòng mới, giúp đồ đạc, tài sản luôn an toàn. Nếu bạn lo lắng mình không thể làm tốt công việc này. Hãy liên hệ với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng. Chúng tôi giúp bạn công việc chuyển văn phòng từ A đến Z, từ khâu đóng gói đồ đạc cho đến khi sắp xếp ở văn phòng mới. Mọi đồ đạc, tài sản được đảm bảo an toàn nhờ đội ngũ nhân viên bao gói, thợ điện tử, khuân vác, lái xe tận tình, giàu kinh nghiệm. Khiến bạn luôn an tâm khi giao tài sản của gia đình mình cho Thành Hưng chuyển đến văn phòng mới.

Bình luận