Tin Tức

Bạn gái thiếu gia của Hiếu Nguyễn nấu ăn cùng Tiên Nguyễn

Marie Trâm Anh, bạn gái thiếu gia của Hiếu Nguyễn, được Tiên Nguyễn mời nấu mì nấm truffle mà cô yêu thích.

Tiên Nguyễn có mối quan hệ khá thân thiết với bạn gái của em trai cô, Hiếu Nguyễn. Hai người được coi là “hợp cạ” về sở thích thời trang và sở thích giải trí. Tiên Nguyễn và Marie thường tham gia các hoạt động gia đình cùng nhau. Vài ngày trước, nàng tiểu thư tổ chức một bữa tiệc tại nhà với các bạn thân và bạn gái của em trai, nấu những món ăn mà cô ấy thích, bao gồm mì pasta phô mai với nấm truffle.

Mặc dù cô ấy đã ăn món này ở nhiều nhà hàng “ruột” và coi nó là “thủ phạm” khiến cô ấy tăng thêm hai kg trong một tuần, nhưng cô ấy vẫn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Tùy thuộc vào chất lượng nguyên liệu, món này thường được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp và có giá trung bình từ vài trăm đến vài triệu đồng một phần. Lần này, người đẹp tự làm ở nhà cùng với hội chị em của mình.

Một món ăn đến từ Italy là mì pasta phô mai với nấm truffle. Việc thực hiện không quá khó khăn. Tùy theo ý muốn của bạn, bạn có thể chọn sợi mì tròn hoặc dẹt. Sợi mì linguine, giống như sợi spaghetti nhưng dẹt hơn, được Tiên Nguyễn chọn để làm món này. Sau đó, luộc chín với chút muối và cho qua nước lạnh để sợi mì dai. Để làm nước xốt, bạn có thể bớt lại một cốc nhỏ nước luộc mì. Trong khi bơ được nấu chảy trên chảo, bạn có thể thêm tỏi vào nếu bạn muốn, kem đông (clotted cream), bào phô mai sợi vào chén nước luộc mì. Sau đó, thả mì vừa luộc vào và trộn đều trên bếp cho gia vị thấm.

Bào nấm cục truffle lên trên là phần quan trọng nhất của món ăn này. Khi từng lát nấm cục mỏng có mùi thơm nồng đặc trưng được phủ lên đĩa mì, Tiên Nguyễn ghi lại toàn bộ công đoạn hấp dẫn nhất của quá trình chế biến. Sợi mì dai mềm được trộn với xốt phô mai béo ngậy và mùi nấm truffle mạnh mẽ làm giảm độ ngấy của phô mai.


Nàng tiểu thư yêu thích pasta phô mai với nấm truffle. Tiên Nguyễn ăn món này trong một nhà hàng chuyên các món châu Á và Italy, có giá gần 100 USD một phần khi họ còn sống ở London. Em chồng Hà Tăng cũng thưởng thức món này trong chuyến du lịch châu Âu vào năm 2022, nhưng với cách phục vụ đặc biệt. Món ăn biến tấu được gọi là “pasta nấm truffle trong thố phô mai”. Sau khi chế biến, sợi mì được thả vào giữa một cối phô mai khổng lồ. Đầu bếp sử dụng lửa từ bên ngoài để làm chảy phần chính của phô mai giữa cối, sau đó đảo đều cho phô mai thấm vào sợi mì.

Ngoài ra, nàng tiểu thư thích nấm cục. Cô ấy sẽ có thể thưởng thức nhiều loại truffle tại các nhà hàng sang trọng mỗi lần vào mùa nấm (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau), hoặc cô ấy có thể mua những loại truffle nhập khẩu để tự làm. Đây là một trong những loại nấm đắt nhất thế giới, được gọi là “kim cương đen” vì đôi khi nó có giá đến cả tỷ đồng một kg và chỉ có thể được ăn ở các nhà hàng hạng sang. Cô ấy đã thử các món như mì pasta phô mai truffle, bò wagyu tái kiểu Pháp với nấm truffle bên trên, hamachi (cá cam) ăn kèm với truffle, khoai lang được chế biến theo phong cách Nhật, sushi với thịt bò và pizza với nấm truffle.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *