Kinh nghiệm sắp xếp giấy tờ ngăn nắp, dễ dàng tìm kiếm

Ngày nay việc chuyển văn phòng diễn ra rất nhiều ở các công ty do đó việc thất lạc giấy tờ là điều không tránh khỏi. Vậy kinh nghiệm sắp xếp giấy tờ ngăn nắp, dễ dàng tìm kiếm khi chuyển văn phòng là như thế nào?
Để giúp việc thất lạc giấy tờ không còn nữa hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm sắp xếp giấy tờ ngăn nắp, dễ tìm khi chuyển văn phòng cho bạn, hãy cùng đồng hành với chúng tôi trong bài viết này nhé!
Kinh nghiệm sắp xếp giấy tờ ngăn nắp, dễ dàng tìm kiếm khi chuyển văn phòng

Sắp xếp hồ sơ gọn gàng
Hầu hết các công ty đang hoạt động đều lưu trữ một khối lượng hồ sơ, giấy tờ rất lớn. Các bản hợp đồng, các thông tin khách hàng, tài liệu quan trọng cần lưu…các nhân viên thường mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng để sắp xếp chúng gọn gàng và ngăn nắp, để đảm bảo việc dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết sau này. Bởi tính quan trọng và cần thiết của các loại hồ sơ, giấy tờ…nên không thể vứt chúng bừa bãi hay làm thất lạc được. Do đó trước khi chuyển văn phòng bạn phải sắp xếp chúng một cách gọn gàng nhất có thể. Đặc biệt không nên để chúng gần nhau mà phải phân loại và bỏ riêng để dễ phân biệt sau này khi đến văn phòng mới sẽ thuận tiện cho bạn khi sắp xếp lại chúng.

Đóng gói hồ sơ
Sau khi phân loại các hồ sơ, giấy tờ bạn nên đóng gói chúng lại để dễ dàng trong việc di chuyển và giúp bạn dễ sử dụng sau này. Lưu ý trước khi đóng gói bạn nên kiểm tra giấy tờ và hồ hơ thật kỹ một lần nữa để hạn chế hết mức có thể việc thất lạc chúng.
Đóng gói hồ sơ tưởng chừng như là một việc hết sức đơn giản, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Hầu hết rất nhiều nơi cứ nghĩ đóng gói bằng thùng carton là được nhưng trên thực tế nếu làm như thế khi di chuyển vào những ngày gặp trời mưa các thùng sẽ bị ướt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấy tờ bên trong.
Do đó các bạn nên lựa chọn những chiếc thùng thông minh chuyên dùng để đựng tài liệu khi di chuyển để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Nếu bạn chuyển hồ sơ qua văn phòng mới mà không sử dụng thùng thông minh chứa tài liệu, sau khi sắp xếp xong bạn nên dùng các túi ni lông kích thước phù hợp để bọc bên ngoài nhằm tránh thấm nước, sau đó bỏ vào thùng carton và quấn quanh bằng băng keo để chắc chắn khi di chuyển.
Sau khi đóng thùng bạn nên chú thích phía ngoài để dễ nhận dạng và sau này dễ sắp xếp.

Vì sao phải để giấy tờ, hồ sơ luôn ở trạng thái gọn gàng ngăn nắp:
Sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm mỗi khi bạn cần đến nó.
Giảm thời gian và công sức khi tìm
Giấy tờ, hồ sơ sẽ không bị thất lạc ảnh hưởng đến công việc
Có thể lưu trữ các tài liệu quan trọng một cách hiệu quả
Không gian lưu trữ sẽ được thẩm mỹ hơn.
Với những kinh nghiệm sắp xếp giấy tờ ngăn nắp, dễ dàng tìm kiếm khi chuyển văn phòng mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn rằng sẽ mang đến cho bạn những tiện ích và thuận tiện nhất, đem lại kết quả vô cùng tuyệt vời. Do đó khi chuyển văn phòng bạn nên bỏ túi các kinh nghiệm quá giá này nhé! Chúc các bạn thành công.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans
VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG
Hotline: 097612 55 12 – 0906 733 733 – 0966 731 313

Bình luận