Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết các nút chức năng

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch

Máy rửa bát Bosch là sản phẩm đang được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Đây là dòng máy rửa bát công nghệ hiện đại, nhiều tính năng hữu ích. Vì vậy người dùng cần tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch. Có như vậy, thiết bị nhà bếp này mới hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nước. 

Cấu tạo máy rửa bát Bosch

Để sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách, chúng ta nên tìm hiểu cấu tạo của nó. Máy rửa chén bát Bosch có nhiều mẫu mã, chủng loại. Tuy nhiên chúng lại có những điểm chung cơ bản về cấu tạo. 

Bộ phận bên trong của máy rửa bát Bosch gồm các bộ phận: 

 1. Rổ đựng phía trên
 2. Giá để dao
 3. Ngăn hứng chất tẩy rửa dạng viên
 4. Cánh tay bơm phía trên
 5. Cánh tay bơm phía dưới
 6. Ngăn chứa muối đặc biệt
 7. Bộ lọc
 8. Giỏ chứa dao kéo
 9. Rổ đựng phía dưới
 10. Ngăn chứa nước trợ xả
 11. Ngăn chứa chất tẩy rửa.
 12. Khóa ngăn chứa chất tẩy rửa.
 13. Bảng thông số kỹ thuật

Chúng ta sẽ để chén bát, xoong nồi, dụng cụ làm bếp vào bên trong máy rửa chén. Sau đó sẽ thao tác bảng điều khiển để máy rửa bát hoạt động. Bảng điều khiển sẽ nằm ở bên ngoài vỏ máy rửa chén. 

may-rua-batBosch

Bảng điều khiển của máy rửa chén Bosch sẽ gồm các nút chức năng sau: 

 1. Công tắc ON – OFF
 2. Hiển thị thời gian
 3. Màn 6 chương trình rửa
 4. Chọn rửa nhanh
 5. Tăng khử khuẩn/trùng
 6. Tăng khả năng sấy
 7. Chương trình hẹn giờ
 8. Chọn vệ sinh lồng
 9. Đèn báo nước
 10. Đèn báo hết dung dịch làm bóng
 11. Đèn báo hết muối
 12. Nút khởi động

huong-dan-su-dung-may-rua-chen-bosch

Tùy từng dòng máy rửa bát Bosch mà các tính năng nhiều hơn hoặc ít. Nhưng về cơ bản là có nút chức năng trên. Bạn sẽ lựa chọn chương trình rửa phù hợp với lượng bát đĩa, tình trạng bát đĩa.

Cũng có thể thấy, trên bảng điều khiển cũng có các nút thông báo. Nhìn vào đó chúng ta có thể biết muối, nước trợ xả gần hết để đổ thêm vào. Điều đó thật tiện ích, giúp chúng ta không phải kiểm tra thường xuyên khay chứa. 

Cách dùng máy rửa bát Bosch chuẩn nhất

Sau khi đã hiểu về cấu tạo, chúng ta hãy cùng xem hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch:

Bước 1: Điều chỉnh chế độ làm mềm nước

Đây là bước rất quan trọng mục đích làm giảm lượng canxi trong nước khi rửa bát. Việc làm này đảm bảo chống hiện tượng bám cặn vôi trong máy. Nhờ vậy mà máy rửa bát Bosch có tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn. 

Bước 2: Đổ muối rửa chén vào khay chứa. Đây chính là chất để làm mềm nước. 

Bước 3: Đổ nước làm bóng (nước trợ xả) vào khay chứa. Nước làm bóng giống như nước xả vải quần áo. Nó sẽ giúp chén đĩa sáng bóng sạch sẽ hơn. Nước trợ xả có thể dùng hoặc không tùy vào nhu cầu của từng gia đình. 

Bước 4: Mở khoang máy và xếp bát đĩa, đồ đạc làm bếp vào các ngăn. Hãy nhớ sắp xếp bát đĩa theo cùng một chiều, lòng bát đĩa hướng về phía cánh tay phun. Điều này giúp cho chén đĩa được rửa sạch nhất. 

Khi xếp đồ dùng làm bếp và bát đĩa cũng nhớ xếp đúng vào các ngăn. Ví dụ ở máy rửa bát Bosch 2 giàn thì bát đĩa sẽ được xếp vào khoang rửa. Đũa dao sẽ để vào rổ nhỏ. 

Bước 5: Đổ bột rửa bát, viên rửa bát vào ngăn chứa. Bước này khá giống với việc bạn đổ bột giặt vào máy giặt. Chất tẩy rửa như bột hay viên rửa chén bát có tác dụng làm sạch. Đây là một dạng dầu rửa bát đặc biệt được sử dụng riêng cho máy rửa chén. 

Bước 6: Bật nguồn bằng cách nhấn nút ON trên bảng điều khiển. 

Bước 7: Cài đặt chương trình rửa trên bảng điều khiển khác nhau. Tùy vào lượng bát đĩa, độ bẩn như thế nào để lựa chọn chức năng rửa phù hợp. Mỗi máy rửa bát Bosch sẽ đều có tờ hướng dẫn đi kèm. Bạn hãy xem trên đó để lựa chọn. 

Bước 8: Nhấn nút START để máy rửa bát vận hành theo chương trình cài đặt. 

Bước 9: Sau khi máy rửa bát Bosch kết thúc chương trình rửa, hãy nhấn nút OFF trên bảng điều khiển. Lúc này bạn sẽ mở máy và lấy bát đĩa sạch và cất vào tủ/chạn. 

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch

Bài hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cung cấp cho người dùng thêm các lưu ý: 

– Trước khi mua máy rửa bát Bosch về, hãy kiểm tra thật kỹ dòng máy. Sau đó là kiểm tra xem máy có bị va chạm, móp méo, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hay không. 

– Chỉ sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén. Đó là dòng viên rửa chén, bột rửa chén. Tuyệt đối không dùng dầu rửa bát thông thường. Nó sẽ gây tình trạng hỏng hóc máy. 

– Nên sử dụng muối rửa chén để làm mềm nước, tránh việc hình thành cặn khoáng trong máy. 

– Không được mở máy rửa bát Bosch khi nó đang hoạt động. 

– Gạt hết thức ăn thừa khỏi chén đĩa trước khi rửa. 

– Vệ sinh, làm sạch khoang máy rửa chén định kỳ bằng chất làm sạch chuyên dụng. Không dùng dung môi, hóa chất tẩy rửa. 

– Trước khi vệ sinh, sửa chữa, đảm bảo đã ngắt nguồn điện. 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch rất chi tiết. Hãy tuân thủ từng bước và ghi nhớ những lưu ý để máy rửa bát bền, hoạt động hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ có một trợ thủ thật đắc lực giúp công việc nội trợ trở nên nhàn hơn. 

Bình luận