Hướng dẫn cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng khi chuyển nhà

Một ngôi nhà gọn gàng ngăn nắp sẽ mang lại cho bạn một không gian sống thoải mái, khỏe khoắn nhất. Vì vậy để có một ngôi nhà như vậy bạn phải biết cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng khi chuyển nhà.

Khi chuyển nhà đồ đạc là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều gia chủ lo lắng. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng khi chuyển nhà để giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề này nữa, bên cạnh đó sẽ mang đến cho bạn một không gian sống vô cùng thoải mái.

Cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng khi chuyển nhà:

Đầu tiên bạn nên chọn thùng carton để đựng đồ đạc vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng vận chuyển, và đồ đạc ít bị thất lạc. Bạn hãy sắp xếp vật nặng nằm dưới đáy thùng, sau đó vật nhẹ để dần lên trên. Đối với những loại mềm như vải, tất, khăn, gối….bạn hãy nhét vào chỗ trống, khe hở xung quanh hộp để giữ đồ đạc không bị va đập trong khi vận chuyển. Đặc biệt phải để đồ đạc thường đi đôi với nhau ở gần để tránh việc thất lạc và khó tìm sau này.

Để giúp cho thùng carton đựng đồ đạc được chắc chắn hơn bạn nên dùng băng keo dán quanh để tăng độ chắc chắn.

Đặc biệt bạn nên lựa những chiếc thùng carton có kích thước phù hợp với đồ mà mình muốn chuyển như: thùng nhỏ nên để các thứ sách báo…, thùng lớn nên để những thứ nhẹ nhưng cồng kềnh. Đồ dễ vỡ nên được bọc riêng từng cái một rồi mới xếp vô thùng và lót nệm xung quanh để hạn chế tối đa việc va chạm gây vỡ khi di chuyển.

Ngoài ra bạn nên chú ý những thứ có liên quan với nhau như rèm cửa, đinh ốc phải để cùng nhau nhằm tránh việc thất lạc và khó tìm. Chú ý bạn hãy ghi những đồ đạc phía ngoài thùng carton để dễ nhận biết.

Cách sắp xếp đồ đạc sau khi đến nhà mới:

Phân loại đồ đạc

Bạn nên phân loại đồ đạc theo từng phòng như phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm…và ghi rõ phía ngoài thùng để dễ nhận biết, và khi vận chuyển tới bạn sẽ dễ dàng sắp xếp hơn.

Nếu bạn không ghi ở ngoài thì khi đến nhà mới bạn phải nhanh tay mở nắp thùng kiểm tra và sắp xếp chúng cho đúng vị trí của nó để việc trang trí lại ngôi nhà mới sẽ nhanh hơn.

Đối với đồ điện tử như tivi, máy lạnh, máy giặt, máy nước nóng… bạn không thể tự mình lắp đặt, vì thế hãy nhờ đến nhân viên dịch vụ chuyển nhà làm việc này giúp bạn.

Tận dụng các móc treo, dụng cụ treo đồ

Ngoài ra bạn nên tận dụng các góc khuất, đặt các móc treo, dụng cụ treo đồ để mang lại vẻ gọn gàng và thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn lại rất tiện dụng.

Xếp đồ đạc vào các tủ đựng

Hầu hết nhà nào cũng có tủ đựng đồ đạc để có thể gọn gàng và tiện lợi hơn do đó bạn hãy sắp xếp đồ đạc cho đúng vị trí vào các tủ để giúp việc bạn tìm đồ đạc sau này nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Đặc biệt bạn nên chú ý chén dĩa tô nên xếp riêng từng loại vào các kệ ở nhà bếp, không đặt chén, dĩa, tô chung với nhau vừa chiếm nhiều không gian vừa dễ làm chúng nứt vỡ khi bạn vô ý va chạm vào nhau.

Từ những thông tin mà chúng tôi vừa hướng dẫn bạn về cách sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà chắc chắn giờ đây những loại đồ đạc đã không còn làm khó được bạn. Với việc thực hiện như thế chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình một không gian sống gọn gàng, ngăn nắp, thoải mái ngay trong ngày đầu khi chuyển nhà.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans
VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG
Hotline: 097612 55 12 – 0906 733 733 – 0966 731 313

Bình luận