Tin Tức

Giá của một chậu cúc mâm xôi hiện có ở TP.HCM?

Năm nay, thị trường hoa kiểng ở TP.HCM đã chứng kiến sự xuất hiện của cúc mâm xôi ngũ sắc, vốn đã trở nên rất phổ biến. Loài hoa rực rỡ này thu hút nhiều khách hàng mua nó sớm để chưng tết.
Trong khoảng thời gian hơn hai mươi ngày nữa, nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đã bắt đầu nhập hoa kiểng từ Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) về bán.

Tại các con đường có nhiều hộ bán hoa kiểng, chẳng hạn như Nguyễn Hữu Thọ (Q.7), Thành Thái (Q.10) và Phạm Văn Đồng (TP.Thủ Đức), không khí mùa xuân bắt đầu tràn ngập những chiếc cúc mâm xôi, hoa vạn thọ và tắc xum xuê trái.

Cúc mâm xôi Hàn Quốc có nhiều màu sắc hấp dẫn như hồng, đỏ, cam và tím. Hầu hết các cửa hàng cây kiểng đều có hàng chục đến ba mươi chậu hoa này về bán.

Cúc Hàn Quốc có giá cao hơn so với cúc mâm xôi vàng. Chị Cao Thị Thắm, người đã kinh doanh hoa kiểng trong mười năm tại TP.HCM, nói rằng năm nay cửa hàng của chị lần đầu nhập cúc mâm xôi Hàn Quốc về bán. Bởi vì chúng là hoa mới nên giá của chúng vẫn cao, dao động từ 150.000 đến 180.000 đồng/chậu, tùy theo kích cỡ.

Ngoài ra, chị cũng lấy số lượng ít từ ba mươi đến năm mươi chậu để thăm dò thị trường. Khách hàng sẽ nhập hàng nhiều hơn nếu giá cao. Chị Thắm nói rằng cúc mâm xôi màu hồng được mua nhiều vì chúng nhìn tươi sáng. Cúc cam và tím cũng không hút khách vì chúng có gam màu trầm hơn.

Chị Thắm nói rằng cúc mâm xôi Hàn Quốc dễ chăm sóc và chỉ cần tưới nước hai lần mỗi ngày, sáng và chiều, để đất ẩm và cây tươi. Khách hàng mua chưng trong mát và không cần bón phân. Hoa nở và bền màu trong vòng 15 ngày.

Mọi người chưa mua quá nhiều hoa vì họ sợ chúng sẽ nở sớm trước tết. Lượng khách bắt đầu tăng dần từ hai mươi tháng chạp trở đi. Mọi người hiện tại chủ yếu đi xem hoa mới, nắm giá cả và cân nhắc các lựa chọn, chị Thắm nói.

Theo nhân viên cửa hàng hoa kiểng AQ Garden, đường Thành Thái, Q.10 (TP.HCM), cúc mâm xôi Hàn Quốc đang thu hút khách hàng do màu sắc mới lạ và hấp dẫn.

Chúng tôi đã mua hơn 100 chậu trong đợt bán thử đầu tiên và khách hàng luôn mua hết. Đại diện cửa hàng chia sẻ: “Lần hai lấy số lượng nhiều hơn và bán cũng rất nhanh.” Ông nói rằng giá một chiếc cúc mâm xôi cỡ nhỏ là 150.000 đồng và chiếc lớn là 470.000 đồng, được đựng trong chậu sứ trắng.

Cửa hàng dự kiến sẽ nhập thêm cả trăm chậu để bán vào những ngày cận tết.

Cúc mâm xôi vàng truyền thống, được bán ở các cửa hàng hoa tết, cũng thu hút khách. Năm nay, giá cúc mâm xôi vàng cỡ lớn có giá 300.000 đồng/cặp, thấp hơn vài chục ngàn đồng so với năm trước. Mức giá này không chênh lệch quá nhiều từ nhau ở nhiều địa điểm bán hoa tết.

Các chủ cửa hàng nói rằng do tình hình kinh tế khó khăn chung trong năm nay, họ không nhập những loại hoa quá đắt tiền. Họ nói rằng các loại hoa thường có giá tầm trung từ vài chục đến dưới 300.000 đồng/chậu và phù hợp với tài chính của nhiều người.

Để tránh tranh cãi và đẩy giá cao, một số cửa hàng đã niêm yết, công khai giá tiền từng chậu hoa để khách hàng dễ dàng cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *