Tin Tức

Dự lễ hội Huyền Trân, những người ăn mặc trang trọng


Nhiều người dân và du khách đã tham dự lễ hội Huyền Trân tại cố đô Huế vào Mùng 9 Tết Quý Mão, cầu mong một năm mới bình a bằng cách mặc áo dài thành kính.

Hàng ngàn người đã đến Trung tâm văn hóa Huyền Trân ở phường An Tây, thành phố Huế (Thừa Thiên – Huế) vào sáng ngày 30.1 (mùng 9 tháng giêng) để tham dự lễ hội đền Huyền Trân.

Người dân và du khách đến đây để dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và tri ân đức Phật Trần Nhân Tông và công chúa Huyền Trân, những người đã có công lao đáng kể trong việc mở rộng bờ cõi đất nước.

Lễ hội đền Huyền Trân xuân Quý Mão 2023 sẽ có chủ đề “Ngưỡng vọng tiền nhân” và sẽ tái hiện cuộc đời và công lao lớn của công chúa Huyền Trân.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, lễ hội là một cơ hội để mọi người tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc tiền nhân đã có công mở mang bờ cõi và cầu chúc năm mới sẽ tốt đẹp hơn.
Rất nhiều người dân và du khách chọn trang phục áo dài khi hành hương, đặc biệt là trong lễ hội năm nay.

Tôi hy vọng năm mới của mình, gia đình và mọi người sẽ có cuộc sống a lành, ấm no và hạnh phúc. Bà Hồ Thị Thu Huyền, 50 tuổi, sống ở thành phố Huế, nói rằng việc chọn áo dài để đi dự lễ không chỉ là đẹp mà còn là một trang phục truyền thống, lịch sự và trang trọng tỏ lòng thành kính.


Trung tâm văn hóa Huyền Trân (còn được gọi là đền Huyền Trân, đền Huyền Trân công chúa) là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở vùng đất cố đô Huế. Nó nằm tại 151 đường Thiên Thai (P.An Tây, TP.Huế).

Đền thờ Huyền Trân công chúa được khởi công vào năm 2006, và từ năm 2007, nó chính thức bắt đầu phục vụ du khách. Công trình tưởng nhớ đến công việc của công chúa Huyền Trân, người đã mang lại cho dân tộc bờ cõi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *