Tin Tức

Đợt rét lớn nhất từ đầu đông đã xảy ra ở miền Bắc

Ngày 22 tháng 1, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, dẫn đến đợt rét đáng kể trên toàn miền Bắc và có khả năng mưa tuyết và băng giá ở vùng núi cao.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào ngày 22-1, không khí lạnh tăng lên miền Bắc, khiến nhiều khu vực ở miền Bắc giảm mạnh xuống mức độ rét hại.Ồ.

Nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm thấp so với sáng và trưa nay và Bắc Bộ sẽ chìm sâu trong không khí lạnh vào chiều tối nay.
Nhiệt độ trong vùng đồng bằng Bắc Bộ của Thanh Hóa có thể xuống 7 độ C, với nhiệt độ ở vùng núi từ 2 đến 5 độ C và nhiệt độ ở vùng núi cao dưới 0 độ C.

Có khả năng mưa tuyết hoặc băng giá trên một số đỉnh núi cao như Fansipan (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Phja Oắc (Cao Bằng) sẽ xảy ra đêm nay và sáng mai.

Theo cơ quan khí tượng, cao điểm rét hại diện rộng sẽ diễn ra ở miền Bắc và Bắc Bộ với nhiệt độ trung bình từ 13 độ C trở xuống. Ở miền Bắc, nó sẽ kéo dài từ đêm nay cho đến ngày 25 tháng 1. Rét hại có thể tiếp tục ở Nghệ An và Hà Tĩnh đến hết ngày 24/1.

Đây có thể là đợt rét cao nhất từ khi bắt đầu mùa đông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ trên đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên của không khí lạnh, sáng nay giảm xuống 3,6 độ C, là nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc.

Sáng nay, một số khu vực núi cao cũng có nhiệt độ rét dưới 10 độ C, chẳng hạn như Đồng Văn (Hà Giang) 6,7 độ C, Trùng Khánh (Cao Bằng) 7,8 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 8,6 độ C và Sa Pa (Lào Cai) 9,2 độ C. Các trạm khí tượng ở Hà Đông, Hoài Đức, Láng, Sơn Tây và Ba Vì đều có nhiệt độ hơn 13 độ C.
Do không khí lạnh, trong chiều và đêm nay, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rào, dông với lượng mưa thường xuyên từ 20 đến 40 mm, đôi khi trên 50 mm.

Hôm nay, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7 ở vịnh Bắc Bộ, với sóng biển cao từ 2,5 đến 3,5 mét.

Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh lên cấp 7-8, với sóng cao từ 3 đến 5 mét. Vùng biển Quảng Trị đến Khánh Hòa và phía đông nam Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6. Sóng có thể cao từ 2 đến 3,5 mét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự đoán rằng trong 10 ngày tới, sẽ có những đợt không khí lạnh mạnh liên tục xảy ra, khiến nhiệt độ ở Bắc Trung Bộ và miền Bắc Trung Bộ tiếp tục thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *