Tin Tức

Đám cưới trang trí bằng hoa tươi nhập khẩu trị giá hàng tỷ đồng

Hiện nay, giới trẻ ưa chuộng phong cách trang trí tiệc cưới đắt tiền với hoa cầm tay của cô dâu được làm bằng hoa tươi nhập khẩu. Nhưng một số người cho rằng xu hướng này lãng phí.

Một đại gia ở Long An đã chi hàng tỷ đồng để biến một kho gạo 300 tấn thành một khuôn viên tiệc cưới có thể chứa 1.000 người hồi tháng 6/2023. Anh Đặng Thanh Tứ, người quản lý một công ty nổi tiếng chuyên thiết kế và trang trí tiệc cưới, đã trực tiếp thực hiện các cuộc khảo sát và thực hiện trang trí.

Anh Tứ cho biết: “Thời điểm đó, tôi và đội ngũ trang trí mất nửa ngày để di dời 300 tấn gạo và phủ kín 2 tấn hoa tươi cho tiệc cưới.” Trước ngày cưới, chúng tôi sẽ cần ba đến bốn xe tải để chở hoa tươi. Chúng tôi cảm thấy áp lực vì có quá nhiều hoa.

Anh Tứ thông báo rằng hai tấn hoa tươi được sử dụng để trang trí tiệc cưới có giá trị hàng tỷ đồng. Lễ cưới của cô dâu chú rể sẽ diễn ra trong một không gian lãng mạn được trang trí bằng những loại hoa mà họ thích.

Anh Tứ nói rằng “Cô dâu chú rể không hẳn là đại gia mới sử dụng dịch vụ trang trí tiệc cưới đắt tiền” đối với quan điểm rằng việc trang trí lễ cưới bằng hoa tươi đắt tiền là lãng phí. Một số cặp đôi xem xét tài chính của họ và sẵn sàng chi tiền cho lễ cưới.

Điều này đến từ văn hóa phương Tây và quan niệm rằng ngày cưới chỉ là một lần và cô dâu chú rể muốn làm tốt nhất có thể.

Đầu năm 2024, nhân viên của một công ty tổ chức tiệc cưới ở phía Bắc nói rằng họ đang tổ chức lễ cưới cho cô dâu chú rể ở Vĩnh Phúc. Do quy mô lớn của buổi lễ, nó chắc chắn sẽ gây tiếng vang.

4 tấn hoa tươi từ Ecuador, Hà Lan và Anh đã được nhập khẩu để trang trí tiệc cưới. Ngoài ra, tiệc cưới sẽ sử dụng hai tấn pha lê và công nghệ hiện đại nhất, theo quản lý của đơn vị đã nêu trên.

Theo chuyên gia về phong cách sống và sáng lập công ty tổ chức, trang trí sự kiện Anh Phạm Hà Phú: “Xu hướng trang trí tiệc cưới và hoa cầm tay của cô dâu bằng hoa tươi đang thịnh hành. Cô dâu chú rể có thể chọn hoa tươi bình dân hoặc hoa nhập khẩu đắt tiền và độc bản, tùy thuộc vào khả năng tài chính của họ.

Công ty của anh Phú gần đây đã tổ chức một tiệc cưới nhỏ cho cô dâu chú rể ở Bình Định. Buổi tiệc diễn ra ở tầng 26 của một tòa nhà ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Màu tím là màu sắc mà cô dâu yêu thích, vì vậy các loại hoa tươi và hoa cầm tay phải có màu tím chủ đạo. Đơn vị quyết định nhuộm lan hồ điệp màu tím từ Hà Lan sau khi tham khảo ý kiến của cô dâu.

Lan hồ điệp được đặt từ 2 đến 4 tuần trước ngày cưới và nên được giữ lạnh. Cô dâu đã mua hơn ba triệu lan hồ điệp để làm hoa cầm tay.

Khách mời được yêu cầu mang hoa về nhà.

Anh Phú nói rằng giới trẻ thích hoa nhập khẩu, đắt tiền và độc bản. Đầu tiên, hoa nhập khẩu được sản xuất bằng cách sử dụng quy trình công nghệ nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và độ bền. Nhập khẩu chủ yếu từ các quốc gia có nền kinh tế trồng hoa mạnh như Hà Lan, Ecuador và Nhật Bản.

Đơn vị trang trí phải đặt hàng trong một thời gian dài để có được hoa tươi đắt tiền, độc bản. Tuy nhiên, thường xuyên xảy ra các vấn đề về thời gian, trì hoãn hoặc chất lượng. Giới trẻ rất thích những loại hoa nhập khẩu như mẫu đơn, dạ lan hương, bỉ ngạn và linh lan.
Theo lý do sau, hôn lễ của người nổi tiếng là nguồn gốc của xu hướng chọn hoa tươi đắt tiền cho đám cưới. Hình ảnh về lễ cưới của những người nổi tiếng trong nước hoặc quốc tế được phổ biến trên mạng xã hội. Giới trẻ dễ dàng tiếp cận với phong cách trang trí mới sử dụng hoa tươi.

Anh Phú nói: “Tôi thường được khách hàng yêu cầu chọn hoa cùng loại dùng trong lễ cưới của siêu mẫu Thanh Hằng, diễn viên Puka… Khách hàng yêu cầu, mình phải cố gắng đáp ứng.” Phương án hai có thể là một lựa chọn nếu mùa hoa không phù hợp.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều cặp đôi chọn tổ chức tiệc cưới ở một không gian riêng biệt, điều này khiến giới trẻ chọn hoa tươi làm vật trang trí. Với không gian riêng tư, việc trang trí hoa tươi có ý nghĩa và chỉn chu là những đặc điểm thể hiện sự riêng biệt của cô dâu và chú rể.

Hoa linh lan

Các cặp đôi sẵn sàng chi từ 100 triệu đến hơn 1 tỷ đồng để trang trí tiệc cưới của họ bằng hoa tươi. Hoa cầm tay cô dâu phải độc bản và hiếm có, và giá của nó phải trên 10 triệu đô la.

Mặc dù hoa mẫu đơn nhập khẩu có giá khoảng 500 nghìn đồng/bông, nhưng nó không đắt bằng linh lan. Mỗi bó hoa cưới cầm tay từ 100 đến 200 cành có giá từ 18 đến 30 triệu đồng.

Anh Phạm Hà Phú nói: “Mỗi người có quan niệm về cuộc sống khác nhau. Họ có thể tổ chức tiệc cưới theo ý mình nếu họ có tiền. Chúng ta không thể ép buộc; thay vào đó, chúng ta có thể hướng dẫn người khác cách sử dụng tiền mà họ tạo ra.

Đời sống tinh thần, được cải thiện theo sự phát triển của xã hội, cũng vô cùng quan trọng. Ngày trước, chỉ cần ăn no mặc ấm, nhưng bây giờ ăn uống phải đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như trang phục phù hợp với xu hướng.

Không có lý do gì để không sử dụng hoa tươi trong tiệc cưới. Bởi vì ngoài ý nghĩa tinh thần, khách mời có thể mang hoa về nhà và sử dụng chúng cho mục đích khác.

Cô dâu chú rể có thể chọn những loại hoa tươi nhất để gửi cho những người bạn thân thiết nhất của họ. Đặc biệt, hoa cầm tay cô dâu có giá trị tương đương với sự trân quý của người nhận.

Một khách mời khác đã sử dụng lại hoa cưới, chị Diệu Liên, nói: “Hoa trang trí tiệc cưới đẹp và đắt tiền.” Tôi thường yêu cầu hoa còn tươi được cắm trong nhà để trang trí. Chất lượng hoa tốt cho phép thời gian trưng bày tương đối ổn định.

Tôi nghĩ rằng việc các bạn trẻ chọn hoa tươi để trang trí không phải là một hành động lãng phí. Tất nhiên, bạn ấy đã phải cân đối tài chính để có thể làm việc theo ý muốn.

Mục tiêu cuối cùng của lễ cưới vẫn là chúc cặp đôi hạnh phúc bên nhau, bất kể họ chọn cách trang trí tiệc cưới như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *