Chuyển Nhà Trọn Gói

Có nên chuyển nhà mà không có lễ cúng?

Chuyển nhà là một công việc mà chúng ta phải bỏ ra khá nhiều thời gian mới hoàn thành được. Theo tín ngưỡng dân gian thì việc chuyển từ nhà cũ qua nhà mới là một điều khá là quan trọng.
Từ xưa đến nay, khi muốn chuyển nhà đến một nơi khác hoàn toàn mới thì thủ tục trước khi rời khỏi nhà cũ là chúng ta phải có một mâm lễ cúng. Việc làm một mâm lễ cúng trước khi rời bỏ nhà cũ đến nhà mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Vì vậy, chuyển nhà mà không có lễ cúng là điều không nên.

Lễ tạ ở nhà cũ trước khi chuyển qua nhà mới


– Chuẩn bị một mâm cơm dâng cúng Tổ tiên, có thể gồm có hoa, quả, cơm trắng, xôi, gà, rượu, thịt, vàng, … hoặc có thể là mâm cơm chay tùy theo mỗi gia đình.
– Người chủ nhà sẽ thắp lên bàn thờ ở nhà cũ 3 nén hương
– Nếu trường hợp trong nhà có thờ Thần tài thì nên đặt một Khám riêng dưới đất và gần cửa ra vào.
– Trong lúc làm Lễ tạ thì gia chủ cần tạ ơn thần linh và thổ công đã phù hộ cho gia đình chủ nhà được bình an và hạnh phúc trong thời gian sống ở nhà cũ. Và xin phù hộ cho việc chuyển nhà của mình được thành công và thuận lợi (nói rõ ngày chuyển nhà và địa chỉ nhà mới).
– Gia chủ cần xin phép Thổ công cho tổ tiên vào nhà và khấn mời tổ tiên theo gia chủ về nhà mới.
– Sau khi nén hương tàn thì gia chủ phải mang bát hương gia tiên và bát tô cô (ông bà, cha mẹ nếu có) đi theo mình và cần phải đặt trong hộp nghiêm trang.

Nghi lễ nhập trạch ở nhà mới

– Chuẩn bị mâm cúng gồm có trầu cau, hoa, quả, rượu, thịt, xôi, gà, vàng mã, … hoặ mâm cơm chay tùy vào hoàn cảnh từng gia đình.
– Gia chủ cần mang theo một chiếc chiếu đang dùng, một bếp lửa, một cái chổi mới, … để bước vào nhà mới, người khác trong nhà sẽ đi theo sau và mang theo tiền của.
– Gia chủ thắp 3 nén hương để xin nhập trạch và xin phép thần linh rước vong linh gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.
– Gia chủ sẽ châm bếp và đun nước để pha trà rồi dâng thần linh, gia tiên.
– Khấn thần linh xong, gia chủ làm Lễ cáo yết gia tiên rồi sắp xếp đồ đạc.
– Sắp xếp đồ đạc xong thì cả nhà phải tổ chức Lễ bái tạ thần phật, các vị thánh thần và tổ tiên.
Có thể nói, làm lễ cúng trước khi chuyển nhà là một việc nên làm và cần thiết. Nó có ý nghĩa rất quan trọng vì người Việt Nam luôn biết trước biết sau, biết trên biết dưới. Làm lễ cúng trước khi chuyển nhà đồng nghĩa với việc chúng ta mang gia tiên, ông bà, cha mẹ đi theo chúng ta. Nhờ vậy nên ông bà tổ tiên sẽ luôn luôn ở bên cạnh chúng ta và phù hộ cho chúng ta có một cuộc sống bình an, hạnh phúc, sung túc.
Hãy cùng tham khảo thêm với chúng tôi về việc chuyển nhà qua trang link: https://thanhhungtrans.com/ các bạn nhé.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans
VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG
Hotline: 097612 55 12 – 0906 733 733 – 0966 731 313

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *