Chuyển Nhà Trọn Gói

Có bầu có nên cần kiêng chuyển nhà mới không?

Có bầu có nên kiêng chuyển nhà mới không? Đây là câu hỏi nhiều người đang đặt ra, đặc biệt là các gia đình có phụ nữ đang mang bầu. Vậy câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi này là gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ý chính nội dung

Vì sao lại có quan niệm kiêng chuyển nhà mới khi đang mang bầu?

Quan niệm bà bầu kiêng chuyển dời về nhà mới xuất phát từ Trung Hoa. Theo đó, dân gian cho rằng Thần thai đại diện cho linh hồn của thai nhi. Mỗi giai đoạn trong thai kỳ thì Thần thai sẽ cư ngụ ở những đồ vật và vị trí khác nhau trong gia đình để bảo vệ cho người mẹ và bào thai. Nhiều người cho rằng khi chuyển nhà và dịch chuyển đồ đạc, gây ồn ào sẽ làm kinh động đến thần thai. Dễ làm người có bầu mệt mỏi và kéo theo nhiều thứ không may mắn.

Theo quan niệm phong thủy – một nét văn hóa của người Á Đông.

Chuyển nhà mới, phong thủy sẽ thay đổi, có thể “phất” hơn về kinh tế, tình cảm trong gia đình. Do đó, chuyển nhà khi mang thai được nhiều gia đình rất chú ý. Thậm chí, họ còn kiêng chuyển nhà khi có bầu. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều chuyên gia về phong thủy cho rằng điều này hoàn toàn không đúng. Chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải được những lỗi trong phong thủy bằng cách xem ngày giờ tốt.

Trước khi có ý định di chuyển nhà cửa trong thai kỳ. Chúng ta có thể thắp hương để thông báo cho các vị thần có mặt trong nhà về việc di dời chỗ ở sắp tới. Cũng như việc phù hộ cho chúng ta trong những việc tiếp theo. Chúng ta có thể lựa chọn những giờ đẹp, hợp với tuổi của chủ nhà để thực hiện chuyển nhà. Lúc này, chúng ta cũng không cần quá lo lắng về vấn đề phong thủy khi chuyển nhà nữa.

Theo khoa học.

Khi mang thai sức khỏe của người phụ nữ thường yếu, đặc biệt là sức đề kháng. Do đó, sức khỏe của họ không đủ tốt để có thể thực hiện công việc chuyển nhà. Đó là chưa kể đến việc chuyển đến nhà mới có thể có bụi bặm, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Ngoài ra, khi mang thai người mẹ cũng rất dễ xúc động. Việc chuyển nhà mới có thể khiến họ thấy không thoái mải, không quen chỗ ở mới. Khó thích nghi hơn, cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Chị em nếu đang mang thai, tốt nhất không nên vận động quá sức. Vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và em bé trong bụng. Do đó, tốt nhất nếu buộc phải chuyển nhà khi có thai thì bạn nên đến ở nhờ người thân trong gia đình. Để sau khi công việc chuyển nhà được xong xuôi thì chúng ta có thể về ở. Không nên có mặt ở buổi chuyển nhà để tránh tình trạng đụng chạm khi, đồ đạc khi công việc còn ngổn ngang khiến bạn mệt mỏi. Trong trường hợp gia đình muốn chuyển nhà khi mang bầu. Thì hãy nhờ đến công ty chuyển nhà để hỗ trợ và hoàn thành nhanh chóng công đoạn chuyển nhà.

Có bầu có nên cần kiêng chuyển nhà mới không?

Nếu xét về một khía cạnh khác thì chuyển nhà khi mang thai cũng có rất là nhiều lợi ích:

Nếu ngôi nhà đang sinh sống hiện tại trong khu vực bị ô nhiễm, nhiều khói bụi, nhiều tiếng ồn. Thì việc chuyển nhà tới nơi ở khác thoáng đãng hơn, thoải mái hơn là vô cùng có lợi. Giúp cho thai phụ có tâm lý và sức khỏe tốt hơn trong những tháng tiếp theo. Từ đó thai nhi cũng phát triển theo hướng tích cực hơn.

Nếu như bạn mong muốn có dự định chuyển nhà mà vì việc có bầu không chuyển được. Thì bà bầu sẽ nghĩ mình là nguyên nhân dẫn đến việc chuyển nhà bị hoãn. Việc này có thể ảnh hưởng đến mẹ bầu và lại cực kỳ nhạy cảm nên sẽ cảm thấy có lỗi. Như vậy là không hề tốt, chuyển nhà có thể giúp mẹ bầu loại bỏ với tâm lý xấu này

Chuyển nhà theo đúng kế hoạch giúp mọi việc được thuận lợi. Không làm lỡ cơ hội tốt của gia đình. Mọi thành viên cũng cảm thấy vui vẻ hơn.

Như vậy, việc chuyển nhà khi mang bầu là hoàn toàn có thể. Thậm chí còn có tác dụng tốt dành cho người mang thai. Nếu bạn còn e ngại các yếu tố phong thủy nêu trên và lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé khi chuyển nhà, hãy tham khảo những lưu ý bên dưới nhé.

Lưu ý khi chuyển nhà mới đối với phụ nữ khi mang thai.

Chọn ngày chuyển nhà: Về quan niệm phong thủy, trước hết bạn có thể chọn ngày hoàng đạo, giờ tốt để chuyển nhà. Những ngày này, mọi sự việc đều là hung hóa cát nên không cần lo lắng về vấn đề chuyển nhà. Quan niệm ngày đại cát đại lợi sẽ có nhiều vị thần hộ mệnh để bảo vệ cho người mang thai, giúp cho ngày chuyển nhà được diễn ra thuận lợi. Đồng thời quan trọng là bạn làm lễ nhập trạch nhà mới đúng phong thủy.

Hạn chế gây ồn ào, đổ vỡ: Nhiều người nói rằng sự ồn ào khi chuyển nhà có thể sẽ làm kinh động đến Thần thai. Vì thế, hãy cẩn thận để không gây đổ vỡ khi đóng gói, vận chuyển đồ đạc.

Bà bầu không tham gia vận chuyển đồ.

Một lưu ý nữa là không nên cho bà bầu tham gia vào công việc vận chuyển đồ, đặc biệt là những đồ nặng khi chuyển nhà. Nếu có thể chỉ quan sát và hướng dẫn mọi người, hoặc đóng gói và làm những thứ nhẹ nhàng. Nên lưu ý cẩn thận khi đi lại, lên xuống cầu thang bởi ngôi nhà đang chuyển dọn thường có nhiều đồ đạc dễ khiến bà bầu vấp té. Đặc biệt nếu bà bầu đang trong giai đoạn cuối của thai kỳ thì chỉ nên ngồi một chỗ hoặc đi trú ngụ ở nơi khác để tránh những va chạm có thể xảy ra gây hại cho mẹ và bé.

Thời gian thai kỳ: Nếu đang ở giai đoạn đầu hoặc gần cuối thai kỳ, hoặc khi người mẹ không được khỏe thì tốt nhất nên sang nhà bạn bè, người thân nghỉ ngơi, đợi đến khi nào dọn nhà hoàn tất hãy đến. Người có thai khi chuyển nhà tới nơi mới nên thích nghi dần dần, tránh tiếp xúc ngay với các các yếu khác lạ để tránh dị ứng, ví dụ: chó mèo, cây cảnh, hóa mỹ phẩm mới,…

Tạo một bầu không khí vui vẻ, thoải mái trong quá trình chuyển nhà. Bài trí phòng ngủ một cách thoáng đãng để bà bầu có thể thích nghi dần với không khí nơi ở mới.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ được vấn đề có bầu nên chuyển về nhà mới không. Chúc bạn chuyển nhà suôn sẻ, chúc mẹ tròn con vuông!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *