Tin Tức

Cần điều kiện gì để có thể bay hoặc đi tàu miễn phí đến quê hương vào dịp Tết?

Ông Phan Văn Anh, phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, tuyên bố rằng tổ chức sẽ tổ chức một Tết Sum vầy sáng tạo vào năm 2024 với nhiều hoạt động được thiết kế riêng cho đoàn viên và người lao động.

Hình minh họa

Chợ Tết Công đoàn lần đầu tiên bán hàng trực tiếp và trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như Shopee và Tiki vào năm 2024. Nhiều mặt hàng được giảm giá tới 50%, cùng với voucher miễn phí cho đoàn viên và nhân viên sắm Tết.

Công đoàn đã hợp tác với Shopee để bán 10.000 mặt hàng trên Chợ Tết Công đoàn trực tuyến, trong khi Tiki bán khoảng 5.000 mặt hàng. Ngoài ra, hơn 200.000 nhân viên hoàn cảnh khó khăn đã nhận được 300.000 voucher mua hàng.

Từ ngày 27 đến ngày 29 Tết, Công đoàn Việt Nam sẽ tổ chức ba chuyến bay miễn phí để đưa khoảng 675 người lao động từ các tỉnh thành phía Nam về quê hương.

Sân bay Tân Sơn Nhất ở TP.HCM là sân bay đầu tiên của bạn. Các sân bay như Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Nội Bài (Hà Nội) hoặc Cát Bi (Hải Phòng) là những nơi có thể đến.

Ngoài ra, có khoảng ba mươi đến ba mươi hai chuyến tàu miễn phí chở khoảng 2.000 nhân viên từ Bắc sang Nam hoặc ngược lại.

Trước Tết, từ ngày 25 đến ngày 28 Tết, chiều sẽ di chuyển từ Nam sang Bắc. Chiều cũng diễn ra từ mùng 4 đến mùng 8 tháng giêng âm lịch từ Bắc sang Nam.

Chuyến tàu đi từ Nam sang Bắc bắt đầu tại ga Sài Gòn (TP.HCM), ga Dĩ An (Bình Dương) và ga Biên Hòa (Đồng Nai).

Trong khi đó, ga Vinh (Nghệ An), ga Thanh Hóa, ga Ninh Bình, ga Nam Định, ga Phủ Lý (Hà Nam) và ga Hà Nội chịu trách nhiệm vận chuyển chiều từ Bắc sang Nam.

Công đoàn lưu ý rằng những người lao động tham gia chuyến bay miễn phí không được đón Tết, gặp khó khăn hoặc nhận bằng khen hoặc giải thưởng từ Công đoàn, Thủ tướng hoặc huân chương Chủ tịch nước từ năm 2018 đến 2023. Không có nhiều hơn hai người thân.

Tết Sum vầy 2024 cũng sẽ có nhiều hoạt động. Ví dụ, lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ tặng quà cho người lao động khó khăn và Mái ấm Công đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *