Cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh để bảo vệ sức khỏe

Cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh để bảo vệ sức khỏe

Bạn đang tìm cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.  Nếu như bạn đang quan tâm đến phương pháp này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Vào mùa đông, nhiệt độ môi trường xuống thấp sẽ khiến cho cơ thể của chúng ta giảm nhanh chóng. Nên các bạn cần phải giữ ấm cơ thể thật tốt để thân nhiệt luôn ở mức ổn định. Điều này sẽ giúp giảm thiểu khá nhiều những căn bệnh nguy hiểm vào mùa đông.

Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta vẫn chưa biết cách giữ ấm sao cho tốt nhất. Khi nhiệt độ cơ thể hạ xuống mức thấp mà không kịp thời làm tăng lên sẽ rất nguy hiểm. Vậy cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh nào nhanh chóng, đơn giản để bảo vệ sức khỏe?

Cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh để bảo vệ sức khỏe

Khi bạn bắt đầu thấy cơ thể của mình lạnh run lên, người mệt mỏi và mặt cũng tái dần đi. Lúc này cần thực hiện cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh dưới đây ngay lập tức, đó là:

  • Ăn uống thêm thứ gì đó cho đủ no

Thực phẩm luôn là “liều thuốc” hữu hiệu nhất để chống lại mọi bệnh tật hiệu quả. Chính vì thế khi cảm thấy rét hãy ăn thêm một thứ gì đó khiến cho bạn có cảm giác no. 

Như thế bạn sẽ đối phó rất tốt với thời tiết lạnh giá đấy. Không những thế, việc ăn no cũng sẽ giúp cho đường huyết trong cơ thể được giữ ở mức tốt nhất. Và cơ thể cũng sẽ cảm thấy ấm hơn vào trời lạnh. Ngoài ăn uống thì cũng nên cung cấp đủ nước cho cơ thể. Có như thế bạn mới có cơ thể khỏe mạnh nhất.

  • Mặc quần áo nhiều lớp

Khi cơ thể tiếp xúc với thời tiết lạnh thì nó sẽ khiến cho bạn bị mất nhiệt. Ví dụ như khi bạn đang ở trong nhà đi ra ngoài, bạn ngồi trên chiếc ghế lạnh, chạm tay vào vật lạnh… 

Vậy nên hãy mặc quần áo nhiều lớp cũng là cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh hiệu quả. Nó sẽ giúp cho bạn ngăn cản tối đa luồng gió lạnh xâm nhập vào cơ thể của bạn.

lam-am-co-the

Mặc những lớp cơ bản như sau:

– Lớp cơ bản: là những món đồ quần áo dài và dày

– Tất len: Lớp này sẽ hỗ trợ cho bạn tối đa không bị mất nhiệt

– Và lớp ngoài cùng chính là lớp để chống gió, chống nước, đó chính là chiếc áo khoác, chiếc áo này cần đảm bảo có độ ấm nhưng vẫn phải thông thoáng.

– Ở trong nhà và đóng chặt cửa

Vào mùa đông thì gió lạnh sẽ lùa khắp ngôi nhà bạn. Chính vì thế để giữ ấm cho ngôi nhà của mình thì bạn hãy đóng cửa thật cẩn thận. Điều này sẽ giúp chắn gió và cũng giúp giữ ấm cho cơ thể tốt nhất. Việc giữ ấm cho căn phòng sẽ khiến bạn không phải mặc quá nhiều quần áo nữa.

Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng thiết bị sưởi như cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh thái quá nhé. Bạn cần tránh để nhiệt độ trong nhà quá nóng mà nên giữ ở mức trung bình thôi nhé. Vì khi bước ra ngoài lạnh với nhiệt độ chênh lệch như vậy sẽ không thực sự tốt. Vì nó có thể khiến cho cơ thể của bạn gặp những nguy hiểm nhất định về sức khỏe.

  • Ngâm chân bằng nước nóng

Việc giữ ấm đôi chân của mình cũng đảm bảo cho bạn có sức khỏe tốt vào mùa đông. Vì thế bạn thử ngâm chân bằng nước nóng, sau đó là xoa bóp nó sẽ giúp kích thích máu. Điều này cũng sẽ giúp cân bằng nội tiết và cũng thúc đẩy cho các bộ phận khác trên cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn.

Các chuyên gia cho biets rằng, việc giữ cho đôi chân ấm áp sẽ lưu thông máu tốt hơn. Dưới lòng bàn chân có khá nhiều huyệt đạo và bạn nên giữ ấm cho đôi chân của bạn nhé.

  • Tập thể dục

Nhiều người nghĩ việc tập thể dục vào mùa đông sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên không đâu nhé, khi bạn tập thể dục không chỉ khiến cơ thể ấm áp hơn. Bên cạnh đó còn giúp khỏe mạnh hơn nữa và là cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh. Bởi trong quá trình tập cơ thể sẽ sinh ra nhiệt và ấm hơn.

Bạn có thể thực hiện những động tác nhẹ nhàng ví dụ như đi bộ hay tập bài tập ngay tại nhà. Mỗi ngày chỉ cần khoảng 15 – 30 phút cũng đủ khiến cho cơ thể khỏe mạnh hơn, ấm áp hơn.

Trên  đây là một số thông tin về cách làm ấm cơ thể khi trời lạnh bạn có thể tham khảo. Bạn hãy làm theo để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình vào mùa đông bạn nhé.

Nguồn https://thanhhungtrans.com/

Bình luận