Cách đóng gói đồ gốm an toàn khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, việc đóng gói và vận chuyển đồ gốm như bát đĩa, bình hoa, bình gốm quý giá khiến mọi người đau đầu nhất. Nếu đóng gói không cẩn thận chúng rất dễ vỡ lúc khuân vác hay trên đường vận chuyển. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đóng gói đồ gốm an toàn nhất.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đóng gói

Khi đóng gói đồ gốm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đóng gói để đảm bảo an toàn đồ đạc không bị vỡ khi khuân vác, trên đường chuyển đến nhà mới.
+ Chuẩn bị thùng carton kích thước phù hợp với khối lượng đồ gốm cần vận chuyển. Với đồ dễ vỡ như thế này, hạn chế đóng gói chung, sử dụng từng hộp có kích thước khác nhau phù hợp với từng đồ vật để có thể đóng gói, vận chuyển một cách an toàn được.
+ Chuẩn bị vật dụng để bọc lót như giấy mềm, tấm bọt khí hay mút, vải mềm, quần áo cũ, bao nilon, băng keo.

Bước 2: Bọc lót đồ gốm an toàn

Khi bọc lót đồ gốm, bạn nên dùng giấy mềm bọc kín lại hoặc sử dụng tấm bọt khí cuộn kín vật dụng lại. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi sẽ đảm bảo đồ vật an toàn, không bị va chạm với nhau hay không bị rung lắc do lực tác động từ ngoài thùng. Khi xếp nhiều đồ gốm nhỏ vào cùng một thùng carton thì nên bọc riêng từng vật dụng sau đó mới xếp vào thùng để chúng không bị va chạm với nhau gây đổ vỡ.

Bước 3: Cách đóng gói đồ đạc vào thùng

Đầu tiên, bạn nên lót xuống đáy thùng carton bằng tấm bọt khí hoặc vải mềm để đồ gốm không bị va đập khi vận chuyển. Khi đặt đồ dùng vào thùng, bạn nên đặt cách vách thùng khoảng 5cm đồng thời chèn vải mềm hoặc quần áo cũ vào giữa vách thùng và đồ vật. Giữa mỗi đồ vật, bạn lại chèn thêm vải mềm hoặc tấm bọt khí, như vậy khi có bất cứ lực tác động bên ngoài vào thùng thì đồ đạc vẫn được bảo vệ cách tốt nhất.
Một lưu ý quan trọng khi bạn đóng gói đồ gốm đò là không nên đóng gói quá chặt vì có thể làm tăng áp suất, gây ra nguy cơ đồ vật vỡ vụn cao hơn. Khi đóng gói xong, bạn nên ghi chú ngoài thùng bằng giấy nhớ hoặc bút dạ lưu ý là đồ dễ vỡ để mọi người nhẹ tay, cẩn thận khi vận chuyển.

Bước 4: Vận chuyển đến nhà mới 

Khi đưa các thùng hộp đựng đồ gốm lên xe tải chuyển đồ, cần để riêng những thùng này một góc. Tuyệt đối không để các vật dụng nặng khác đè lên trên vì khi vận chuyển nếu gặp chỗ đường xóc sẽ làm các thùng bị va đập, khiến đồ gốm dễ bị vỡ. Và trong quá trình chuyển đồ từ xe tải vào nhà mới, người vận chuyển cần nhẹ tay, chú tâm vào công việc để đảm bảo an toàn cho những đồ gốm quý giá của gia đình, khách hàng mình.

Để đảm bảo an toàn nhất cho các đồ gốm quý giá khi chuyển nhà, bạn hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà để đảm bảo an toàn cho tài sản của gia đình mình. Không chỉ đồ gốm mà tất cả mọi đồ đạc của nhà bạn sẽ được vận chuyển an toàn nhất. Hơn nữa, dịch vụ chuyển nhà đảm nhận mọi công việc từ đóng gói đồ đạc cho đến sắp xếp lại đồ đạc tại nhà mới, giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức khi chuyển nhà, chuyển đến nhà mới nhanh chóng, tiện lợi.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans
VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG

Bình luận