Bảo quản đồ điện tử thế nào khi chuyển văn phòng?

Bảo quản đồ điện tử thế nào khi chuyển văn phòng?

Việc bảo quản đồ điện tử thế nào khi chuyển văn phòng là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực hiện sao cho hiệu quả và đảm bảo được sự an toàn. Các bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu về việc bảo quản đồ điện tử thế nào cho hiệu quả khi chuyển văn phòng?

Vì sao bạn cần lưu ý bảo quản đồ điện tử khi chuyển văn phòng?

Chuyển văn phòng là công việc hết sức quan trọng đối với mỗi một đơn vị, công ty. Trong đó, việc bảo quản đồ điện tử khi chuyển văn phòng khiến cho không ít công ty đau đầu. Chính vì vậy, việc di chuyển sao cho hiệu quả, an toàn, nhanh chóng rất được quan tâm.

Việc vận chuyển cần phải đảm bảo sao cho an toàn và nhanh chóng nhất. Do các linh kiện điện tử là những vật rất “nhạy cảm”, cần phải hết sức cẩn trọng khi vận chuyển. Do chỉ cần sơ xuất sẽ có thể gây hỏng cả một vật dụng mà có thể là vật dụng quan trọng.

Bạn cần lưu ý rằng, đó không chỉ là tài sản chứa đựng những tài liệu quan trọng của các nhân viên. Bên cạnh đó, nó còn là công cụ làm việc không thể thiếu được của mỗi một một nhân viên. Chính vì vậy, việc bảo quản đồ điện tử như máy tính, tivi… là điều hết sức quan trọng khi chuyển văn phòng.

Bảo quản đồ điện tử thế nào khi chuyển văn phòng?

Như đã nói, bảo quản đồ dùng điện tử là việc có vai trò hết sức quan trọng khi chuyển văn phòng. Do đó, bạn cần bắn được cách bảo quản đồ đạc sao cho hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

–         Trước khi vận chuyển cần ngắt nguồn điện

Bạn cần lưu ý, trước khi vận chuyển bất cứ đồ đạc điện tử gì thì bạn cũng nên ngắt nguồn điện trước. Như vậy mới có thể đảm bảo được sự an toàn cho những đồ điện tử được tốt nhất.

Bên cạnh đó, nó còn đảm bảo cho người tháo dỡ, lắp đặt thiết bị được hiệu quả an toàn. Qua đó sẽ có thể tránh được những sự cố đáng tiếc ngoài mong muốn xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý bỏ toàn bộ những đồ đạc ra ngoài để việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Với máy tính, bạn nên copy, sao chép những dữ liệu quan trọng ra usb hoặc ổ cứng. Điều đó sẽ giúp tránh không bị mất dữ liệu quan trọng, để phòng những sự đáng tiếc có thể xảy ra khi vận chuyển.

Với tủ lạnh bạn cần phải lấy hết những đồ dùng có trong tủ lạnh ra và ngắt điện trước khi đóng gói khoảng 1h. Qua đó sẽ thể đảm bảo cho thiết bị của máy sẽ có thể nguội hẳn và giúp máy không bị hỏng máy.

Với lò vi sóng, bạn nên thực hiện tháo rời và đĩa quay và sau đó lau sạch sẽ, đóng gói cẩn thận. Các bạn cần lưu ý phải cẩn trọng để đảm bảo được an toàn, tránh để bị vỡ.

–         Thực hiện tháo rời các bộ phận

Bạn cần tháo rời các bộ phận thật cẩn thận nhẹ nhàng để đảm bảo đồ vật được an toàn. Nếu không biết cách, bạn cần nhờ sự trợ giúp của bộ phận chuyên môn kỹ thuật. Sau khi tháo ra, bạn nên thực hiện lau chùi, vệ sinh sạch các bộ phận của chúng trước khi đóng gói.

–         Thực hiện đóng gói đồ cẩn thận

Bạn có thể đóng gói chúng lại thật cẩn thận và gọn gàng bằng hộp của chúng, bìa carton. Bạn cần lưu ý, bố trí sắp xếp đồ sao cho khoa học và cẩn trọng đảm bảo vận chuyển hiệu quả.

Sau khi đã bỏ vào hộp, lúc này bạn nên chèn xốp hay giấy bọc để có thể giúp đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn dùng băng dính để có thể dính chặt hai đầu lại tránh để bị rơi ra ngoài.

Các bạn nên lưu ý đóng gói theo bộ để có thể dễ dàng tìm kiếm và lắp đặt về sau. Chẳng hạn với máy tính có thể đóng gói bộ: máy tính, chuột, bàn phím, case máy đi với nhau.

–         Bảo quản đồ điện tử cẩn trọng

Bạn cần lưu ý khi vận chuyển đồ điện tử tránh để thấm nước để đảm bảo an toàn nhất. Nhờ đó sẽ có thể tránh gây hư hỏng những vi mạch điện tử, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng.

Đặc biệt, bạn không thể vận chuyển bằng xe ba gác, tự vận chuyển khi trời mưa. Lúc này bạn nên dùng taxi tải với thùng cần được quây kín để có thể đảm bảo an toàn trong khi vận chuyển.

Bạn có thể sử dụng bọc lớp nilon bên ngoài để tránh nước không thấm vào đồ điện tử. Mà vừa chống thấm nước vừa chống trầy xước khi va chạm trong quá trình vận chuyển khi trời mưa.

Trên đây là một số những điều cần nhớ khi bảo quản đồ điện tử thế nào khi chuyển văn phòng. Qua đó giúp cho bạn sẽ có thể chuyển văn phòng được hiệu quả, an toàn nhất.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans
VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG
Hotline: 097612 55 12 – 0906 733 733 – 0966 731 313

Bình luận